Kiểm dịch trong 14 ngày và bay đến New Zealand

(Lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Tối 21/3, tôi lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ TP.HCM đến Melbourne (Australia) để chuyển tiếp đến Auckland (New Zealand) ). – Nơi vợ tôi và hai con gái sống.

Vào ngày đó, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi New Zealand ghi nhận 52 trường hợp. Tuy nhiên, khác với các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế, New Zealand chỉ cần cách ly du khách nước ngoài trong 14 ngày. Điều này dẫn đến tình trạng: du khách Pháp luôn đi du lịch khắp nơi, và một cặp vợ chồng người Hong Kong luôn mua vé trực thăng để đi tham quan. Vì những du khách này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các nước (trừ thường trú nhân và công dân) vào ngày 19/3. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có khu vực cách ly đặc biệt và vẫn yêu cầu công dân phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Xem phản ứng của hai nước thì rõ ràng một nơi ở Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu lại ở nước ngoài. Vì vậy, tôi quyết định quay lại vùng dịch.

Trước khi rời nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều khẩu trang và nước rửa tay, và đề nghị tôi thay chúng thường xuyên và rửa tay. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất (Tân Sơn Nhất) vắng khách, nhưng trái với tưởng tượng của tôi, chuyến bay đến Melbourne chật kín hành khách khiến tôi rất lo lắng vì nhiều người đang bị lây nhiễm mạnh. — >> “Sự cô lập xã hội cần được mở rộng sau ngày 15 tháng 4”

Tôi đến Melbourne vào ngày 22 tháng 3, tôi đi ăn trưa, và sau đó bay đến Auckland. Sân bay Melbourne khá vắng nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người đeo khẩu trang. Thấy vậy, tôi cố gắng ăn thật nhanh và bay chuyến sau. Tôi đến quầy làm thủ tục và các nhân viên nói rằng họ nên gọi điện thoại cho Cục Nhập cư New Zealand vì cửa khẩu đã đóng cửa và họ yêu cầu giấy phép nhập cảnh. Sau đó cô ấy nhấc máy và gọi. Nhưng cô ấy không thuyết phục được bên kia cho tôi lên chuyến bay đến Auckland. Tôi phải được phép nói chuyện trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn trở về New Zealand”, giọng nói của một người ở bên kia điện thoại. Tôi trả lời:

– “Tôi là phụ nữ và trẻ em sống ở Auckland. Tôi có bằng lái xe của New Zealand. Tôi đã sống ở Auckland vài năm nay.”

– “Tại sao bạn trở lại Úc lần cuối cùng? ‘Một tháng rưỡi rồi hả?”, Anh hỏi .—— “Tôi về Việt Nam xin việc, tôi bị đuổi việc,” tôi trả lời .—— “Xin lỗi, cho tôi. Địa chỉ nhà, nếu đúng như vậy, tôi sẽ cho bạn vào và trả lại điện thoại cho nhân viên. Mọi người. Tôi yên tâm vì … tôi hầu như không có nguy cơ lây nhiễm.

>> Tôi trở thành kẻ thù chống lại Các chiến sĩ Covid-19 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Oakland về Covid-19. Nhân viên nam ra vào lấy ngẫu nhiên nhiệt độ của hành khách (thay vì nhìn mọi người như ở Việt Nam). Mọi người có thể gặp nhân viên y tế, Giải thích cách tự cô lập bản thân? Họ nói rằng tôi nên ở trong phòng, đồ ăn thức uống nên để người khác mang đi thay vì đi ra ngoài. Tôi đồng ý và sau đó bắt taxi trở về nhà của một người bạn tình nguyện giúp đỡ. Tôi lo lắng sẽ lây lan Gia đình tôi, tôi không thể về nhà ngay lập tức, đó là ngày 22 tháng 3. Tôi thức dậy vào sáng ngày 23 tháng 3. Hôm nay, có 102 trường hợp ở New Zealand và dưới 100 trường hợp ở Việt Nam, rõ ràng là tương tự như nam giới ở Việt Nam. Ngược lại, số ca lây nhiễm ở New Zealand tăng quá nhanh, tôi rất thất vọng và mong rằng chính phủ New Zealand sẽ có những biện pháp cứng rắn, mọi người đã quá rõ tình hình ở Ý, tôi đã gọi điện cho vợ tôi và người vợ nói rằng từ hôm nay sẽ để con gái lớn ở nhà. Vào năm lớp 1, vì cô ấy không tin rằng bản dịch sẽ dừng lại.

Lúc 13 giờ ngày hôm đó, Thủ tướng Jacinda Adern đã lên TV và thông báo rằng New Zealand sẽ bắt đầu cảnh báo cấp độ 3 bắt đầu từ hôm nay và lúc 11 giờ đêm 59 bước vào Cấp độ 4 trong bốn tuần tới và được phát hành vào ngày 24 tháng 3. Tôi rất lo lắng vì Cấp độ 4 có nghĩa là “Ai ở đó, trường học đã đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc là mở cửa “Điều này có nghĩa là bốn tuần. Tôi sẽ không gặp hai đứa trẻ. Tôi nghĩ:” Nhưng nó không quan trọng, càng khó, mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. ” “

Vào sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động bốn cấp, các đường phố ở Auckland đã chật cứng người. Hôm nay, không còn một bóng người nào trên đường. Báo chí liên tục đưa tin,” Những người ở đất nước này yêu thích các hoạt động ngoài trời “đã bị bắt tại nhà của họ trong bốn tuần. Chúng tôi kKhông quá quan tâm, hãy đợi đến 1h trưa để xem họp báo mỗi ngày. Có 205 trường hợp ở New Zealand vào ngày hôm đó, và 155 trường hợp được ghi nhận ở Việt Nam.

Trong những ngày tiếp theo, số ca nhiễm mới ở New Zealand liên tiếp tăng lên 50, 78, 85 và 89. Tổng số trường hợp đã tăng lên. Đến ngày 5/4, cả nước có hơn 1.000 người, nhưng Việt Nam vẫn tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm và chỉ có 241 người nhiễm. Tôi cảm thấy yên tâm vì có mẹ và chị gái tôi đang ở Việt Nam, được chính phủ và Bộ Y tế trao niềm tin cho tôi.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế New Zealand vì hôm nay là ngày 13, lệnh cách ly. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói tốt, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Anh ta nói: “Nếu cảnh sát hỏi tôi, tôi có thể về nhà và ở nhà. Tôi nói rằng tôi đã bị cách ly trong 14 ngày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi.”

Sáng ngày 6 tháng 4, tôi cảm ơn những người bạn đã cho tôi ở lại và về nhà thu dọn đồ đạc. Cô con gái lớn được gặp bố mà mừng đến phát khóc vì hai tháng rồi không gặp nhau và cô em gái một tuổi không biết gì nhưng cũng không quên hỏi thăm tôi. Tại chỗ, tại sao bạn lại về nhà? “Tôi đã mất gần một giờ để giải thích sự thật rằng tôi đã tự cô lập bản thân và không có vi rút.

>> >> Tôi đang ở nhà-” chiến binh não “

và mọi người đang chờ đợi sự lây nhiễm mới Con số tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Chiều ngày 9/4, New Zealand bước vào mức báo động cấp 4. Hai tuần sau, Thủ tướng Jacinda Adern thông báo có thêm 29 trường hợp mắc mới và 1 Một trường hợp mới. Trong bài phát biểu, cảm ơn sự hợp tác của các bạn ở quê nhà. Cô ấy “lạc quan một cách thận trọng” rằng nếu họ tiếp tục ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo dấu chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi đã kết thúc bài phát biểu Sau này thấy mừng lắm, ai cũng hy vọng ở nhà hiệu quả như vậy, tôi cười với con gái lớn và nói: “Dì bảo trường mở lại”, cháu không la mà chỉ la “Con nhớ mẹ quá” – – Ngày 12/4, số trường hợp mắc tại New Zealand là 18 trường hợp, giảm 89% so với tuần trước. Việt Nam ghi nhận tổng số 260 trường hợp và 144 người đã khỏi. —So sánh với chính phủ New Zealand, Việt Nam đang ở trong đại dịch này Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp kiểm soát tốt, và tôi bắt đầu tin tưởng vào chính phủ New Zealand ngày hôm nay, cả hai quốc gia của chúng tôi đã sống ở đây với bà con của họ và đã chiến thắng đại dịch. Tuy nhiên, những người bị nhiễm vẫn lây lan dịch. Nguy hiểm, để ngăn chặn dịch bệnh này, nhất thiết phải làm theo lời khuyên của nhân viên y tế “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà phục vụ họ. “>> >> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang” Ý kiến ​​”.

Hoàng Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?