Gia đình tôi sắp xếp thời gian “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) – Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái cũng sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Sống chung một nhà với nhau quá nhiều thật sự không chịu nổi mà dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau là chỉ muốn được ở bên nhau, thủ thỉ qua đêm, ôm gối, nghĩ đến chuyện ôm người yêu, nhưng bây giờ ở bên nhau mà lại ghét nhau, để mọi người trong phòng bỏ qua chuyện này, thật là kinh Lo lắng, không phủ nhận) và xem cách giữ gìn và xây dựng một tình cảm thân mật hạnh phúc.

Tôi và chồng đã thống nhất nội dung dựa trên nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai con còn lại và đưa ra các giải pháp sau:

Lên lịch sinh hoạt: hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình rất hoang mang và khó xử. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Buổi sáng ai cũng thức dậy, những đứa trẻ rét mướt mấy ngày nay cũng mong được đi ngủ muộn hơn. Con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ đến 11 giờ 30 sáng và 1 giờ 30 chiều. Gia đình tôi cũng sắp xếp theo thời gian biểu riêng, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn được tôn trọng. Viêm phổi mạch vành mới. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé học các thủ công hàng ngày: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, tuy hiện tại tôi chưa đi làm nhưng tôi đang cố gắng học hỏi những kiến ​​thức mới hoặc có thể học một khóa dài hạn mỗi ngày. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ về điều ước của tôi bây giờ? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Sắp xếp sao cho bạn, mẹ và bé có thời gian riêng trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: Bố chăm bé và mẹ có thời gian riêng, ngược lại. Bạn có thể đi dạo trong sân, hoặc đi vào một con hẻm vắng, hoặc ngồi xuống và làm những gì bạn muốn, và dành chút thời gian riêng tư để giúp mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng để bạn được tự do. Tuy nhiên, việc thảo luận và tổ chức cần có thời gian, vui lòng nêu nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng tôi không nói không, hãy kiên quyết làm điều gì đó? Những gì tôi có thể nói không phải là những gì tôi nói, những gì tôi muốn nói, chúng ta chỉ tự mình trì hoãn. Thực ra cũng không có gì bất mãn nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và cùng nhau giúp đỡ.

Điều tôi muốn nói là: những lời động viên, điều quan trọng nhất đối với những biểu hiện “giúp đỡ, con cái và lo lắng” là không khí vui vẻ, vì vậy để không khí đầy áp lực, bạn chỉ cần diễn đạt: chỉ cần nhắc đến lời nói Tránh ghi nhớ những hành động hoặc lời nói đôi khi gây ra cảm xúc tiêu cực. Chuyện xưa nay lẩu lâu, truyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, yên bình trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán hết.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?