Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần tới.

Đã hai tháng kể từ khi trường học kết thúc kỳ nghỉ Tết, các cơ sở dịch vụ ban đầu buộc phải đóng cửa trong hai tuần, một số nước chủ trương đóng cửa một số cơ sở y tế. Từ 12 giờ sáng ngày 29 tháng 3, thành phố này trên khắp đất nước … mọi thứ đang trong trận chiến, và thời gian cao trào và kết thúc chưa được biết. – Tuần trước, tôi vẫn tự tin rằng Trung Quốc đang rất ổn định, nhà máy lớn nhất thế giới đã hoạt động trở lại, và việc xuất khẩu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ từ các nước châu Âu sẽ không còn thiếu nữa. , Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về vật tư y tế để chống lại dịch bệnh. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác cũng đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi vẫn như vậy hehe, nhưng những con số khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Giữa TP HCM, khi nhiều công nhân quyết định bỏ phố về quê để “tránh dịch” thì dù chậm tiến độ kinh doanh nhưng nhiều người vẫn đứng đây. Vì họ cũng có nhân viên phải trả lương, họ biết nhân viên phải lo cho người nhà, họ biết tiền thuê nhà, từng bữa ăn có thể trở thành gánh nặng trong một ngày làm việc. Làm. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, dù chỉ có một khách hàng hoạt động, nên phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân. Giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương. Điều này cũng đúng đối với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc trả lương cho một hay nhiều nhân viên của công ty, điều này đặt các thành viên hội đồng quản trị của công ty vào một vị trí chưa từng có. Nó cũng khó khăn. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Khi chứng kiến ​​những người này đổ vào công ty để có được điều gì đó, khi chưa hoàn thành trách nhiệm lãnh đạo, chúng tôi cảm thấy trong lòng hơn bao giờ hết, khi tuyển dụng nhân viên công ty, chúng tôi đã không thực hiện lời hứa của mình: lời hứa tạo ra môi trường làm việc tốt để học hỏi những điều mới mỗi ngày , Có thể làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Ngay cả trong những thời điểm khó khăn, đây là tình yêu của tất cả các công ty và cá nhân. Điều hiển nhiên trong giai đoạn “chiến tranh”: cơ hội đã sẵn sàng, còn những ai sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất – nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính thì có thể sẽ lâm vào cảnh suy thoái kinh tế (đối với cá nhân và Đối với doanh nghiệp) thì an toàn hơn.

– Nếu mỗi nhân viên trân trọng bản thân mỗi ngày, bạn có thể thoát khỏi danh sách cô đọng trong thời gian làm việc tồi tệ.

– Nếu có các bài tập thể dục thường xuyên và thói quen tập thể dục, cơ hội Khi tỷ lệ lây nhiễm càng cao.

– Cũng có rất nhiều câu “nếu có” … Nhưng bây giờ chúng tôi nói “Nếu có dịch thì đã quá muộn”, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. “Dịch đã xảy ra rồi, và mỗi chúng ta hãy là một chiến binh dũng cảm, dũng cảm vượt qua nó. Dám nhận ra mức độ nghiêm trọng của dịch. Dám tuân thủ các yêu cầu của chính phủ và bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh. Dũng cảm chấp nhận rủi ro đã trở thành hành trình khám phá và rèn luyện độ cao”. Cơ hội để bay và vượt lên để chuẩn bị. Hãy can đảm để luôn lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cùng .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây .—— PhạmNgọcThuận

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?