Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Dư luận chưa chắc đã đồng nhất với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc sống của vợ chồng tôi luôn trái ngược nhau, nhất là thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nhưng tôi nói mãi không được nên đã chọn tôi, giờ tôi Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra bắc thưởng cuối năm hơn 20 triệu đô la. Mấy năm mới về, vợ vẫn muốn yên bề gia thất, ăn Tết xong. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ muốn thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi vẫn còn hơn 10 triệu đồng. Vợ tôi mất kiên nhẫn vì tôi có tiền mà cả tháng không tiêu được, cuối tháng 2, tôi lại xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn. -19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua đủ thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn để mua nửa ký hoa quả nhập khẩu, dù là tích trữ, đồ bếp yêu thích nhưng không dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thức ăn hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống từ nay sẽ khác. Cho trẻ uống sữa. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Vợ chồng mình bây giờ không phải mở miệng cho ai vay nữa, dù biết sau này sẽ khó khăn nhưng phải nỗ lực vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi biết mình làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?