Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần sau. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đến nay đã gần hai tháng, đợt đầu tiên các cơ sở dịch vụ buộc phải đóng cửa trong hai tuần, một số nước chủ trương đóng cửa các cơ sở khám chữa bệnh. Tại thành phố của đất nước này lúc 12:00 sáng ngày 29 tháng 3 … Mọi người đều ở trong một trận chiến, không biết cao trào, đâu là thời điểm kết thúc.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin tin rằng với Với sự ổn định của Trung Quốc, nhà máy lớn nhất thế giới sẽ hoạt động trở lại, và việc xuất khẩu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ sẽ không còn thiếu hụt nữa. , Hoa Kỳ sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ về nguồn cung cấp y tế để chống lại dịch bệnh này. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở các nước như Ý cũng đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi lúc nào cũng giống hehe, chỉ có những con số mới khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Ngay giữa TP.HCM, nhiều lao động quyết định bỏ Việt Nam về quê “tránh dịch”, dù làm ăn chậm nhưng nhiều người vẫn đứng đây. Vì họ cũng có nhân viên phải trả lương, họ biết nhân viên phải chăm sóc người nhà, họ biết tiền thuê nhà, từng bữa ăn có thể trở thành gánh nặng trong một ngày làm việc. Làm. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, dù chỉ có một khách hàng hoạt động, nên phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài này, nhiều công ty đã phải thương lượng với công nhân để giảm giờ làm hoặc nghỉ không lương. . Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi hiểu được cách hưởng ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mỗi quyết định chi tiêu sẽ ảnh hưởng đến tiền lương của một hoặc nhiều nhân viên trong công ty, từ đó đặt các thành viên hội đồng quản trị công ty vào thế khó chưa từng thấy. — Sau khi đạt được thỏa thuận giảm giờ làm của hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Nhìn những người này đổ vào công ty để vơ vét tiền bạc, khi không làm tròn trách nhiệm của một người lãnh đạo, không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng tôi cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết. Trong công ty: Cam kết tạo ra một môi trường làm việc tốt, cho phép nhân viên học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Mặc dù tôi biết rằng chúng tôi phải chăm sóc hình ảnh của tất cả các công ty và cá nhân trong thời kỳ khó khăn. Điều hiển nhiên trong thời kỳ “chiến tranh”: thời cơ đã sẵn sàng, còn ai sẵn sàng sống sót trong giai đoạn khó khăn nhất – nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính thì có thể sẽ ở vào thời kỳ kinh tế trì trệ này (đối với cá nhân và công ty) Về mặt) để an toàn hơn .—— Nếu mỗi nhân viên trân trọng bản thân mỗi ngày, bạn có thể để lại danh sách giảm quy mô trong thời gian tồi tệ. -Nếu có luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì khi tỷ lệ lây nhiễm quá cao mới có cơ hội phục hồi sức khỏe.

– Có rất nhiều “nếu” ở đây nữa … nhưng đã quá muộn để chúng ta nói “Nếu có dịch xảy ra, tôi sẽ sẵn sàng”. Đại dịch đã xảy ra, và mỗi chúng ta là một chiến binh có đủ dũng khí để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Có can đảm tuân thủ các yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự dũng cảm chấp nhận rủi ro đã trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện chuẩn bị cho chuyến bay tầm cao và xa hơn nữa. Hãy can đảm để tiếp tục lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

PhạmNgọcThuận

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?