Tôi làm bữa sáng theo mùa Covid ở nhà để đảm bảo an toàn khi ở nhà

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Những ngày này quả thực rất khác, không chỉ đối với gia đình tôi, mà còn đối với tất cả mọi người, vì sự xuất hiện của một loại virus có tên “Corona” ở Vũ Hán. Câu chuyện về bữa ăn của gia đình không còn là đi đâu và mua sắm như thế nào, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hoặc kiểm soát đại dịch khi nào. Đó.

Vài tuần sau, loại vi rút nhỏ này vượt qua biên giới và lục địa, không biết khi nào nó đã lan đến thành phố, và sau đó lan ra vùng lân cận nơi tôi sinh ra. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với sự “cô lập” này để dịch thuật biến mất nhanh chóng và cuộc sống trở lại đúng hướng. — Một trong những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của gia đình chúng ta trong mùa này là làm bữa sáng hàng ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng bên ngoài vì lười vào bếp. Chồng tôi hỏi một câu quen thuộc vào mỗi buổi sáng: “Hôm nay anh muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn chỉ biết đến hai cửa hàng tiêu chuẩn: “ngon” và “sạch”. Chỉ có hai yếu tố nhưng trên thực tế chúng rất ít.

Do có nhiều quán ăn sáng nên hầu hết đều nằm trên vỉa hè, nơi đầy bụi, rác và trộm cắp. Nhiều người nói: “Cứ ăn sáng là nhanh, gọn, lẹ, vừa rẻ, vừa ngon. Nhưng tôi nghĩ bạn không được ăn đồ mạnh cũng như không được ăn đồ bẩn, đồ độc. .Đặc biệt là vào mùa này, dù đi đâu bạn cũng sẽ cảm thấy lo lắng, vì vậy từ hôm có Covid-19, mình đã chuẩn bị bữa sáng ở nhà, thấy việc chuẩn bị đồ ăn sáng ở nhà có nhiều cái lợi:

1. Tiết kiệm nhưng không quá nhiều, bạn sẽ sử dụng hiệu quả những nguyên liệu sẵn có, từ đó giảm thiểu lãng phí.

2. 2. Thực đơn phong phú Tất nhiên vì thế mà kỹ năng nấu nướng cũng được cải thiện rất nhiều.

3 Mối quan hệ gia đình rất khăng khít, trong bữa sáng hai vợ chồng có cơ hội trò chuyện với nhau và hỗ trợ nhau nấu nướng, dọn dẹp 4. Điều quan trọng nhất là bếp của gia đình rất sạch sẽ, an toàn, không lo nhà hàng có sạch không, rau có sạch không. Rửa sạch không, đũa, thìa có bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hay không …—— Bún thịt nướng do vợ chồng tôi làm. Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy tôi làm thế nào để tiếp tục làm bữa sáng hàng ngày, vì mọi người Mình nghĩ nấu ăn phức tạp và mất thời gian, mình sẽ chia sẻ cách làm với các bạn:

Về thực đơn, mình thường chia hai loại: rau củ khô (cơm rang, bánh mì, mì xào, mì xào …) và nước ( Bún, phở, cơm) bún, phở …). Qua cách phân chia này, bạn có thể tạo ra thực đơn phong phú mà không phải ngày nào cũng ngán hay lặp lại những món cũ, trong tuần chỉ muốn ăn bát khô mỗi ngày. Khay đựng nước, thậm chí là bát đĩa khô hay khay đựng nước nhưng chất trong các món ăn khác nhau để tránh bị ngán, sau khi lên thực đơn hàng tuần, bạn có thể cân đối lượng thức ăn bằng cách đi siêu thị tuần đó mình nhé. Chỉ đi mua sắm hai tuần một lần. Mẹo để giữ thực phẩm tươi lâu là khi mua thực phẩm, tôi thường sơ chế, phân loại và chia thành từng hộp rồi cất vào tủ lạnh. Tôi thường mua để dành. Các món gồm: ngò gai, rau thơm, xà lách, trứng, xương, thịt bò đông lạnh, bánh mì cắt lát đông lạnh …- Chuẩn bị bữa sáng nhanh là rất quan trọng. Cuối tuần, tôi thường dành thời gian làm hành lá, xào tỏi, rau mùi cắt sẵn và Rau xà lách ăn liền.Không mất nhiều thời gian dùng đĩa khô Bạn có thể chế biến món trứng hoặc thịt bò bằng cách bắc lên nồi đun nóng, thỉnh thoảng có thể thay thế bằng đồ hộp như cá, xúc xích, các món nguội … Đặt lên bàn thêm ít rau răm. , Cà chua làm bữa sáng đầy đủ, hôm nào còn dư cơm thì chuyển sang nấu trứng, hamburger …—— Muốn ngon hơn thì nấu mizuna, nước ngon thì nấu. Tối hôm trước nấu một nồi thịt (thay xương heo, xương bò, gà hoặc ninh lấy thịt) rồi cho vào nồi ninh cho thịt chín mềm vừa tiết kiệm được nhiên liệu. Mì, mì Ý đã chuẩn bị trước, nếu sôi nhiều có thể cho vào nồi đun tiếp, để hôm sau thành dầu sôi.Tôi không có nhiều thời gian nấu mì, tôi chọn các món bún. Ăn nhanh chóng, tiện lợi và nhanh chóng.

Chỉ mất 15-30 phút để chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, và cà phê cũng được tự pha chế. Ảnh: Phương Nguyễn

Thường sáng thức dậy chỉ cần 15 đến 30 phút là có thể ăn được. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi kiêm luôn nhiệm vụ pha chế đồ uống như cà phê, sữa, nước cam, chanh. Thêm một số bản nhạc sôi động để làm cho ngày của bạn có một khởi đầu tốt.

– Có thể bữa sáng tôi làm có thể không ngon bằng món ngoài hàng, nhưng chắc chắn là đầy ắp tình yêu thương. “Vì vậy, còn chần chừ gì mà không thay đổi lối sống và giúp cuộc sống của chính bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa phổ biến này. Biết đâu nấu bữa sáng sẽ trở thành một thú vui mới giúp đoàn kết mọi người trong gia đình .– – >> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về nhà “tại đây. — Phương Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?