Nhà mình đã chia thời gian biểu “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm của VnExpress.net chưa chắc đã nhất quán.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Vì có thể ở chung một nhà quá coi trọng hạnh phúc nên dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau là chỉ muốn ở bên nhau, thủ thỉ, thủ thỉ qua đêm, ôm gối, nghĩ ôm người yêu thì giờ ở bên nhau mà ghét nhau đến mức mọi người trong phòng bỏ qua chuyện này. Và thiết lập một sự thân mật vui vẻ.

Tôi và chồng đã thống nhất nội dung dựa trên nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai con còn lại và đưa ra các giải pháp sau:

Lịch sinh hoạt rõ ràng: mỗi ngày trước. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình hỗn loạn, hỗn loạn. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Mọi người đều thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ bị lạnh những ngày này thậm chí có thể ngủ muộn hơn. Thời gian sinh con trai lớn là từ 8h00-11h30 và 1h30 chiều. Vì vậy, gia đình tôi cũng sắp xếp theo lịch riêng nên bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn được đặt trước.

Phần lịch trình hàng ngày của gia đình Covid19 hàng ngày của tôi. Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học các thủ công thực tế: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, mặc dù hiện tại tôi không đi làm nhưng tôi đang cố gắng học hỏi kiến ​​thức mới hoặc có thể học một khóa học dài mỗi ngày. Ví dụ, tôi đang tự học đàn ukulele. Bây giờ tôi nghĩ về điều ước của tôi? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Đảm bảo rằng bố, mẹ và bé đều có thời gian riêng trong ngày và có thể sắp xếp xen kẽ: bố chăm con và mẹ có thời gian sắp xếp thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi làm mọi việc bạn muốn. Thời gian riêng tư khiến mọi người rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng để bạn được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác. Những gì tôi có thể nói không phải là những gì tôi nên nói, nó chỉ giới hạn trong việc nói, chúng tôi chỉ trì hoãn bản thân mình. Thực ra không có chuyện gì gọi là không hài lòng nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và cùng nhau giúp đỡ.

Điều tôi muốn nói là: lời động viên, bày tỏ sự cần thiết được giúp đỡ, con cái và sự lo lắng, điều quan trọng là không khí vui vẻ, nên đối với những việc khiến không khí đầy áp lực, chỉ cần nói: chỉ nêu Tránh ghi nhớ những hành động hoặc lời nói có thể gây ra cảm xúc tiêu cực khi nói. Chuyện quá khứ, lịch sử lâu đời của lẩu sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết cho một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, yên bình trước khi đi ngủ. Mong rằng thông qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?