4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn giống với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. “. Chẳng lẽ từ lúc đi làm chúng ta” đồng xào đồng nát “? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm. Thế này là chưa đủ. Còn bao nhiêu việc để nuôi mẹ già và các em phải làm gì …

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống lành mạnh và ý nghĩa, chăm lo cho gia đình, tôi tận hưởng một chút hạnh phúc trong không gian sống nhỏ bé, vì tôi rất bận rộn với công việc Vì vậy, lâu nay, tôi vô tình duyệt qua.

Để an tâm trong mùa dịch, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc biện pháp phòng vệ:

1. Nguyên tắc “vạc cứu đói”: Tôi luyện tập hàng ngày và tôi phải chịu hình thức kỷ luật, có nghĩa là nếu bạn đi chợ hôm nay để mua 100.000 đồng, bạn nên bỏ 10.000 đồng vào một ví riêng, nó chiếm 10% tổng giá trị thị trường. Cộng chúng lại một tháng, một năm, nhiều năm … Nếu có thì sẽ có nhiều tiền để dành. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (cứ để Natural): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này nên tôi có lợi thế là tiết kiệm cho mình khi cuộc sống khó chịu, tôi nghĩ quần áo phải được trang trí để thích nghi với môi trường làm việc. Chế độ ăn uống tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để duy trì Tỉnh táo trong công việc là đủ. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Vì bạn phải nhớ xem trang phục của mình có lỗi thời hay vô tình bị từ chối. Đối với một tách cà phê, họ sẽ chỉ run rẩy hoặc líu lưỡi trong vòng hai đến ba ngày, khi bạn rơi xuống vực sâu và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, người ta không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn đã đúng. Không còn nhìn thấy chúng nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng những thứ tốt (từ đồ gia dụng đến nhu yếu phẩm hàng ngày), vì sản phẩm tốt có thể tồn tại lâu, có thể một số thứ có thể sống lâu hơn. Bạn không cần phải Mạnh dạn suy nghĩ nhiều lần về mẫu mã, giá cả và chất lượng nhưng hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại hãy giữ đầu óc tỉnh táo, đọc sách, uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ chu đáo hơn.

4. Cải thiện không gian sống: hãy để mọi góc nhỏ Tất cả đều trở thành góc cà phê, phòng tập thể dục, bếp ăn để gắn kết gia đình bạn … Đây là cách bạn hạn chế các cửa hàng, giảm chi phí xăng xe, giúp bảo vệ môi trường, ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho những dự định sau này. Sống là phải có trách nhiệm, nếu không may xảy ra sự cố, tự lập là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ cũng sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hoặc là khi nào? Trong lúc khó khăn, người tốt nhất với bạn là bạn. Hãy tiết kiệm ngay bây giờ .

>> Bạn ở nhà làm cách nào? Vượt qua khó khăn đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ bài viết tại đây Video và hình ảnh “Tôi ở nhà” .

Lê Thị Nga

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?