Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Số lượt xem không nhất thiết trùng khớp với số liệu của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, bao gồm TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc bệnh và hơn 60% số người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người đang “thắt lưng buộc bụng” vì dịch Covid-19 vẫn còn nhưng vẫn có nhiều người lơ là, chủ quan, nhiều diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi: “Những người thông minh đó sẽ sống sót và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Bạn có thể già đi nhanh chóng và làm bất cứ điều gì” – Người thứ hai kể Tôi: “Anh ơi, điều này khiến anh cảm thấy hụt hẫng vì một số người già không ý thức được. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra nhiều lắm. Đó là lý do tại sao anh chấp hành luật đường bộ ra đường”. Em chưa nhìn thấy quan tài mà chưa rơi nước mắt. “

Người thứ ba nói:” Phần tôi đã làm. Ở nhà phải ra ngoài hít thở không khí trong lành, quan trọng là phải biết giữ khoảng cách. ”- Người thứ tư tặc lưỡi:“ Khó tránh vì nhiều người sợ đói hơn dịch. Tôi nên đặt những gì trong nhà? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức người là yếu tố quyết định trong việc chống lại loại virus này. Nhưng nhiều đứa trẻ ngày nay Tôi không biết chiến tranh là gì. ”

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Luôn chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, biết cách làm chủ chiến tranh thông tin vững vàng, không e ngại hay bỏ qua mục tiêu của mình? Trong cuộc chiến này, mục tiêu của chúng tôi là lây lan dịch bệnh trước khi điều kiện y tế của đất nước bị hạn chế. Tôi nghĩ giống như Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá. Ta đang ở dưới hầm địch, ta không biết ngày đêm, ta cố gắng chiến thắng vì biết rằng đó chỉ là một giai đoạn khó khăn. Để giải phóng đất nước, các đồng chí hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu. Ngày đó, bạn sẽ nâng cao tinh thần thép của mình, tôi sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì mục tiêu tôi đã xác định.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế giờ đã trở thành những người lính thực sự, và họ đã phát triển khả năng thực hiện các nhiệm vụ nâng cao mà không gặp khó khăn. Ngoài ra, nhiều em còn coi thường tính mạng của mình và của người khác, chẳng hạn như trẻ chưa có ý thức tổ chức kỷ luật. Biết rằng điều này là sai, chúng tôi luôn luôn làm điều đó, và chúng tôi biết rằng sẽ có những hậu quả tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Nhưng trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Với tinh thần kỷ luật này, mọi trận chiến đều có thể thắng và mọi mục tiêu đều có thể đạt được.

>> Kỷ luật không khẩn trương tại gia đình trong cuộc chiến chống dịch

Truyền thông khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy thất vọng và ghen tị khi nhìn những con chim hót bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Tuy nhiên, cân nhắc những rủi ro của hoạt động này, tôi chỉ nhìn mây đen trước cửa và đồng ý “chờ dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc bệnh và tử vong ngày càng gia tăng. Khi thấy một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí hay quên khi làm theo hướng dẫn, tôi không khỏi kiên nhẫn chờ đợi. Nó đã làm tốn kém nhiều quốc gia trên thế giới.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải cùng nhau làm việc nhất quán và cùng nhau vì mục tiêu quan trọng nhất hiện nay: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Bởi vì chỉ khi có đại dịch, chúng ta mới cảm thấy an toàn trong cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, và tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pan Le Haien

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?