Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “I’m at Home” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói “Không phải đi làm vẫn có lương, rảnh rỗi…” Tôi cảm thấy rất vui. Quả thật, chẳng ai mong muốn thứ hạnh phúc miễn cưỡng này, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải nghỉ việc mà nhiều chuyên ngành phải xin nghỉ việc, mất việc. Tiền lương đã giảm và công việc bán thời gian không còn nữa vì hầu hết các đại lý đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi cũng nghe nói về Covid-19 bất cứ lúc nào. Những lời phàn nàn, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và nhà ở. Thân phận học sinh, sinh viên đầy chán nản, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, trường lớp, phố xá tấp nập. Trong nhóm phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán, khó chịu.

Đôi khi tôi cũng rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng trong việc yêu cầu gặp gỡ và thăm hỏi với những người khác, vì sẽ có cảnh báo ở khắp mọi nơi. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm đều là F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, soạn giảng, dạy con học… và tập thể dục hàng ngày mới “đặt chân” vào nhà. Tôi chỉ mải mê theo đuổi “cơm, áo, gạo, tiền” và vòng quay danh vọng hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân, giờ tôi và các con đang từng ngày tập luyện. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Cứ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối và 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời, nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái vô cùng. Cánh đồng màu đỏ gạch chuyển sang màu nâu, yên tĩnh và trong lành đến mức lũ chim nhảy xung quanh. Trong hai hồ nước trong vắt, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Cây xà cừ hàng thế kỷ thấp thoáng hiện lên trong sắc xanh của cây lá giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… thơm nức bước chân người. Dọc theo con đường này, cái xác nhỏ màu xanh lá cây vươn cao ngút trời. Những bông hoa dại nhỏ màu tím cố gắng ngẩng đầu lên để khoe với họ.

Đi ngang qua các bức tường của các ngôi nhà công cộng của làng, tiếng đàn ghi ta vang lên – tiếng ghi ta của người thợ sửa xe vang lên. Vào những buổi chiều cuối tuần, khi cậu bé hàng xóm và cây đàn piano của tôi chơi du dương, thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa tôi cất lên. Tôi có nghĩ quá nhiều rằng tôi đang ở thế giới thần tiên không? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Sao em cứ phải đau lòng nơi chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc chúng ta có.

Ngay cả trên bãi cỏ bên đường, có những bông hoa dại không tên tuổi, nhẹ nhàng vươn mình góp ánh sáng riêng cho vẻ đẹp của cuộc đời, không phụ công danh, tình cảm, tình thương và lòng trắc ẩn của mọi người. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, tấm gương quyên góp ủng hộ vật chất phòng chống dịch bệnh, công ty quyên góp ủng hộ nhân viên … Cơn mưa giữa quý đã làm bừng sáng khung cảnh thời sự những ngày u ám vừa qua. — Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi ngay lập tức tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Bên cạnh mình hay có cơ hội là người nổi tiếng và giàu có để làm từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự phát triển về phía trước. Đây là một bài kiểm tra khó đối với các nhà cầm quyền, chính quyền quốc gia và địa phương về sự thận trọng, nghiêm khắc cũng như chính kiến ​​và đạo đức. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, tính linh hoạt và tính kiên nhẫn. Đây cũng là sự thử thách lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ, trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính mình”, đó là chưa kể đến những mưu kế, âm mưu hay lòng tham, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo.

Bất cứ khi nào kẻ thù mở cuộc tấn công, Việt Nam là một dân tộc anh hùng, mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng quyết tâm chiến đấu vẫn cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện chính là “vầng hào quang của Dong’a”, khi binh lính Đại Nguyệt khắc lên tay hai chữ “Sát thủ” (muốn giết Nguyên Vương), họ không màng đến nỗi đau, khiến người đau đớn. Tướng quân Chen Hongdao nói: “Đánh gối nửa đêm đứt ruột”, rồi kế hoạch xây “vườn không nhà trống” ở thành Tanglong, hay một trận đánh nhanh hạ gục Vịt Donald. Quảng Quân của quân Thanh … tự hào về tinh thần dân tộc, quân đội đoàn kết với nhân dân, quân tử đoàn kết.

Nhưng trong thời bình, dường như thế hệ tương lai không có tinh thần chiến binh như cha ông họ. Thậm chí, nhiều người vẫn chê bai người Việt bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, giẫm đạp lên nhau, cao hơn người khác … Điều này có thể đúng, nhưng bây giờ, khi bản dịch bị công kích. Tôi chưa bao giờ thấy một Việt Nam nhất quán như vậy.

Không cần kêu gọi mọi người đứng lên không dùng chiến lược “vườn không nhà trống”, mà bây giờ “việc nước cần ngăn.” Kiếm tiền, làm giàu, thăng quan, chơi bời, trục lợi … nếu chúng ta không có bà con Đồng hành, nó sẽ là vô nghĩa; nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, sẽ không có cơ hội kiếm tiền và tận hưởng nó. Nhìn về tương lai, nếu lãnh đạo và nhân dân vẫn dũng cảm trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy niềm tin lớn như vậy vào tương lai của một đất nước.

>> Bạn chiến đấu với dịch bệnh này ở nhà. Ảnh “Tôi đang ở nhà”.

ĐỗHĐỗi

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?