4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong mùa dịch Covid-19, người ta vẫn tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. “. Có lẽ từ lúc đi làm, chúng tôi” muốn nổ tung “? Ai cũng xin lỗi vì không có tiền tiết kiệm. Thế này không đủ. Gia đình còn bao nhiêu công việc rồi phải nuôi mẹ già con thơ thế nào? ……

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống lành mạnh, có ý nghĩa, chăm lo cho gia đình, hưởng chút hạnh phúc trong không gian sống nhỏ bé vì bận bịu với công việc. Vì vậy, lâu nay tôi vô tình lật lọng.

Để cứu trợ trong mùa dịch bệnh, tôi đã áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau:

1. “Vạc cứu đói” Nguyên tắc: Tôi thực hành mỗi ngày, và tôi phải chịu hình thức kỷ luật, có nghĩa là nếu bạn đi chợ mua 100.000 đồng hôm nay, bạn nên bỏ 10.000 đồng vào một ví riêng, chiếm 10% tổng giá trị thị trường … Với một So với chi phí cho một bữa ăn thì đây là một số tiền nhỏ nhưng nếu cộng chúng thành một tháng, một năm, nhiều năm … Nếu chẳng may xảy ra sự cố thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. , Dịch.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị, nhưng chính vì nguyên tắc này mà tôi có được lợi thế khi tự cứu mình khi cuộc sống không vui. Tôi nghĩ quần áo chỉ cần chỉnh trang cho vừa vặn. Môi trường làm việc. Chế độ ăn uống tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để tỉnh táo làm việc là đủ. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno” .Vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, họ sẽ chỉ giữ hoặc nói chuyện nhiều nhất là hai đến ba ngày, khi bạn rơi xuống vực sâu, không có tiền, không. Khi thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, người ta không còn nói về bạn nữa mà bạn cũng không còn nhìn thấy họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn dùng những thứ tốt (từ đồ dùng gia đình đến đồ dùng thiết yếu hàng ngày) Vì sản phẩm tốt có thể tồn tại lâu dài, một số thứ có thể tồn tại lâu dài. Bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ đầu óc tỉnh táo, đọc sách, uống một tách cà phê và sống Sẽ chu đáo hơn.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ trở thành góc cà phê, phòng tập thể dục, bếp ăn để gắn kết gia đình bạn … Đây là cách bạn hạn chế hàng quán, giảm chi phí xăng xe và bảo vệ môi trường Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho những dự định trong tương lai.Có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình, nếu không may xảy ra sự cố, tự cứu mình là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “bẫy tử thần” ngay cả bố mẹ bạn, trong họ Trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay? Khi nào? Trong thời điểm khó khăn, người tốt nhất đối với bạn là bạn. Hãy tiết kiệm ngay bây giờ .—— >> Bạn xử lý thế nào Ở nhà? Làm sao để vượt qua khó khăn đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ bài viết, video, hình ảnh “Tôi ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?