Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Quan điểm của độc giả không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do họ không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí vì họ không tuân theo các tiêu chuẩn của quy trình kiểm tra, F0 bị nhiễm bởi những người này thậm chí còn không được phát hiện.

Ở tuổi 75, có thể có từ 16 đến 33 người mới hoạt động. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và không có trường hợp nhiễm bệnh nào ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch lây lan ” được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Mỹ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2 – 3 tuần tới, để không bắt đầu với đất nước:

1. Việt Nam phải kiên quyết yêu cầu cô lập nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao, không cần xét nghiệm thêm mà chỉ cần cách ly, để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên là 100%. Vì khu vực cách ly sẽ được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, vui lòng chuyển sang khu vực cách ly tập trung càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, sử dụng tất cả các tài nguyên thu thập được để thử nghiệm rộng rãi và cô lập. Cần ưu tiên:

– Những người không có triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể chọn liên hệ với nhóm 1.

– Hàng nhập chưa cách ly bao test trong vòng 3 tuần. — Fs và những người bị cách ly của đất nước đã được kiểm tra trong gần 14 ngày. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ đạt được thành công với sự tham gia của mọi người dân trong 2-3 tuần tới:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Dưới sự bảo vệ kiến ​​thức của nhân viên y tế chống lại dịch bệnh, không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên cư xử như vô tình mang mầm bệnh và liên lạc với họ để kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở) ngay lập tức.

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, trốn khỏi vùng dịch này đến nhà khác.

5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó).

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong cuộc đại chiến này càng sớm càng tốt. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?