Tôi làm bữa sáng theo mùa Covid ở nhà để đảm bảo an toàn khi ở nhà

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Những ngày này quả thực rất khác, không chỉ đối với gia đình tôi, mà còn đối với tất cả mọi người, vì sự xuất hiện của một loại virus có tên “Corona” ở Vũ Hán. Câu chuyện ăn uống của gia đình không còn là đi đâu và mua sắm như thế nào, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hoặc kiểm soát đại dịch khi nào. Đó.

Vài tuần sau, loại vi rút nhỏ này vượt qua biên giới và lục địa, không biết khi nào nó đã lan đến thành phố, và sau đó lan ra vùng lân cận nơi tôi sinh ra. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với sự “cô lập” này để dịch thuật biến mất nhanh chóng và cuộc sống trở lại đúng hướng. — Một trong những thay đổi nhiều trong cuộc sống hàng ngày của gia đình chúng tôi trong mùa này là làm bữa sáng hàng ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng bên ngoài vì lười vào bếp. Chồng tôi hỏi một câu quen thuộc vào mỗi buổi sáng: “Hôm nay anh muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn chỉ đến những cửa hàng nắm rõ hai tiêu chuẩn: “ngon” và “sạch”. Chỉ có hai yếu tố nhưng thực tế chúng rất ít.

Do có nhiều quán ăn sáng, đa số nằm ở lề đường, rất nhiều bụi, rác và trộm cắp. Nhiều người nói: “Chỉ ăn sáng thôi thì không tốt, quá nhanh, gọn, lẹ và rẻ”. Nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể ăn mạnh, cũng như không thể ăn bất cứ thứ gì khiến người ta bẩn và độc. Nhất là vào mùa này, dù đi đâu, làm gì bạn cũng thấy nao lòng. Vì vậy, kể từ ngày Covid-19, tôi đã chuẩn bị bữa sáng ở nhà. Và tôi thấy rằng có rất nhiều lợi thế để chuẩn bị bữa sáng tại nhà:

1. Giá thành rẻ, nhưng không thừa, bạn sẽ sử dụng hiệu quả các nguyên liệu sẵn có, ít lãng phí.

2 Thực đơn đa dạng Tất nhiên, vì lý do này, kỹ năng nấu nướng cũng được cải thiện đáng kể.

3. Mối quan hệ gia đình rất thân thiết. Trong bữa sáng, vợ, chồng và con cái có cơ hội trò chuyện với nhau và hỗ trợ nhau nấu nướng, dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là nhà bếp của gia đình rất sạch sẽ và an toàn. Không phải lo nhà hàng có sạch sẽ không, rau rửa có sạch không, bát đũa có bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hay không … Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy làm sao để tiếp tục nấu ăn? Một ngày, vì ai cũng nghĩ việc nấu nướng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm của mình:

Về thực đơn, mình thường chia làm 2 loại: rau khô (cơm rang, bánh mì, hủ tiếu xào …) và nước (bún, phở, cơm), hủ tiếu. …). Thông qua cách phân chia này, bạn có thể tạo thực đơn phong phú mà không phải ngán hay ngày nào cũng làm món cũ. Trong tuần, bạn chỉ muốn ăn bát khô, khay nước, thậm chí là bát khô, khay nước mỗi ngày nhưng chất trong bát, đĩa khác nhau để tránh bị ngán. Sau khi thực đơn hàng tuần đã sẵn sàng, bạn có thể cân đối lượng thức ăn bằng cách đi siêu thị trong tuần đó. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Mẹo để giữ thực phẩm tươi lâu là khi mua thực phẩm về, mình thường sơ chế, phân loại và chia thành từng hộp rồi cất vào tủ lạnh. Những món tôi thường mua để dự trữ là: rau mùi, rau thơm, xà lách, trứng, xương, thịt bò đông lạnh, lát đông lạnh …

Chuẩn bị bữa sáng nhanh là điều rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian làm hành lá, xào tỏi, ngò gai và rau răm thái sẵn. Không mất nhiều thời gian sử dụng đĩa khô Bạn có thể chế biến món trứng hoặc thịt bò bằng cách bắc lên nồi đun nóng, thỉnh thoảng có thể thay thế bằng đồ hộp như cá, xúc xích. Các món nguội … Đặt lên bàn, thêm ít xà lách và cà chua. Bữa sáng đầy đủ. Hoặc hôm nào còn nhiều cơm thì mình chuyển sang cơm chiên trứng, cơm cháy bánh mì …

Để ngon hơn mình nấu mizuna. Nước muốn ngon thì hôm trước mình nấu hầm (bằng cách thay xương heo, xương bò, gà hoặc nuôi) rồi cho vào nồi đun lửa cho thịt chín mềm vừa tới, đỡ tốn xăng. . Nó có thể được chuẩn bị bằng cách nấu mì và mì ống trước. Nếu sôi nhiều có thể cho vào thùng ủ để sôi, để hôm sau thành dầu sôi. Ngày nayTôi không có nhiều thời gian để nấu mì. Ăn một cách nhanh chóng, nhanh chóng và dễ dàng.

Chỉ mất 15 đến 30 phút để chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, và cà phê cũng được tự pha. Ảnh: Phương Nguyễn

Thường sáng thức dậy chỉ cần 15 đến 30 phút là có thể ăn được. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi luôn đảm nhận công việc pha chế đồ uống, như cà phê, sữa, nước cam, chanh … Gia đình tôi luôn có thể thưởng thức bữa ăn ngon cùng nhau. Thêm một số bản nhạc sôi động để bắt đầu ngày mới tốt đẹp.

– Có thể bữa sáng mình làm có thể không ngon bằng ngoài hàng, nhưng rất “an toàn, sạch sẽ và tràn đầy yêu thương”. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không thay đổi thói quen để cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa phổ biến này. Biết đâu nấu bữa sáng sẽ trở thành một thú vui mới giúp gia đình quây quần bên nhau.

>> >> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Ruan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?