Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí F0 bị nhiễm bởi những người này cũng không được phát hiện do không tuân thủ các tiêu chuẩn giao thức thử nghiệm.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào có thể chứng minh điều đó một cách có kiểm soát. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và không có trường hợp nào lây nhiễm sang nước này trong ngày thứ hai liên tiếp. Sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch lây lan và được kiểm soát. .

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số trường hợp mắc bệnh đã tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 tổng dân số, nhiều nước sát biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh xâm nhập vào nước: 1. Việt Nam phải kiên quyết cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên 100% lây nhiễm. Vì khu vực cách ly cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, nên chuyển nó sang khu cách ly tập trung càng tốt.

2. Tập trung mọi nguồn lực để thử nghiệm rộng rãi và cô lập như chúng tôi. Phải ưu tiên:

– Những người không có các triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần.

– F và những người dân ở đất nước này đã bị cô lập gần 14 ngày.

Chỉ sau đó nhập các số. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của mọi công dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người mang quốc tịch Việt Nam cần hủy vé máy bay về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Không có nơi nào an toàn hơn để bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế của bạn.

3. Trong vòng 2-3 tuần, mọi người nên cư xử như thể họ vô tình mang vi khuẩn, và tiếp xúc với chúng để được bảo vệ. Kiểm tra ngay các triệu chứng (ho, sốt và khó thở).

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi bạn không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, chạy từ vùng lưu hành này sang nhà khác. -5.Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó).

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng cuộc đại chiến này. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?