Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kể từ Tết, việc dịch Covid-19 ở Việt Nam chỉ bị gián đoạn 16 trường hợp trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức khử trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi vụ án thứ 17 được phát hiện trong Đêm Hà Nội. Nó đã gây chấn động khắp cả nước, mọi thứ đã thay đổi, sau khi công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà sau nhiều lần cân nhắc.

Sau khi lướt Internet, nhiều bạn cũng bắt công ty làm việc tại nhà, nhưng nhiều bạn than phiền rằng làm việc không hiệu quả và không thu hút được sự chú ý, “youtube, game …” sẽ thu hút nhiều cám dỗ nên mình không Tôi tin rằng bất chấp việc nhấn mạnh trách nhiệm làm việc tại nhà và môi trường làm việc, kỷ luật nhân viên có thể bị bỏ qua và khó đạt được.

Trong một số trường hợp, có thể do quá quen với môi trường ồn ào mà công ty đột ngột được phép làm việc tại nhà. Đó là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây chính là câu thần của Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói “Ta điên đảo tìm nơi vắng-hiền nhân gặp khó”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã lập gia đình, cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy cứ thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để ngày hôm sau được vui vẻ nhất.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp ở nhà. Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm những cuốn sách đã có trên giá kể từ lần mua đầu tiên. Sử dụng các hướng dẫn viên yoga và thể dục trực tuyến để luyện tập tại nhà. Bạn cũng nên tìm các khóa học nâng cao ngôn ngữ trong thời gian này. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, đừng đi chơi xa, làm việc nhà lúc này có ích cho xã hội, đối với tôi, đã đến lúc quay về và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu chuyện này là bình thường thì tôi phải tự đấu tranh cho bản thân mình mỗi sáng dậy lúc 4h50 để đảm bảo sức khỏe. Tôi đi xin việc, vì nhà tôi cách công ty hơn 20 cây số nên hai tuần đi lại, ngủ bù thêm một tiếng.

Nếu tôi đi làm, tôi sẽ ăn một chút bữa trưa nhỏ hoặc mua cà phê để đi, bây giờ tôi bắt đầu làm bữa sáng, pha cho mình một tách cà phê nóng, ngồi trên bàn và nhấp một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính. Tôi luôn phải trực tuyến để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là vì công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trở ngại lớn nhất là khi mất kết nối wifi. Nó chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là những bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít ăn rau, chiều tôi ăn qua nhà hàng, thì bây giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh, bữa tối tôi tự nấu nướng và Thực phẩm hấp tốt cho sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan.

Cho đến nay, việc chính quyền TP.HCM và Hà Nội kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế ra đường thì quả là chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với một đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Vì vậy, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn sau đó hai tuần.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?