4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn giống với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì mình không tiết kiệm, thế này chưa đủ, nhà còn bao nhiêu công việc, mẹ già con thơ còn phải nuôi …

Thấy nhiều người than nghèo, mình vẫn sống lành mạnh, ý nghĩa. , Tôi chăm lo cho gia đình và tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé mang lại, vì bận rộn với công việc, bấy lâu nay tôi vô tình lật lọng.

Để an tâm trong mùa dịch, tôi áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau:

1. Nguyên tắc “Vạc cứu đói”: Tôi rèn luyện và chấp hành kỷ luật hàng ngày, nghĩa là nếu bạn. Đi chợ tốn 100.000đ, thì bạn nên đầu tư 10.000đ vào một ngăn ví riêng – 10% tổng số tiền mua BlackBerry. . Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí cho một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm… Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Hãy đi theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này, tôi có lợi thế là tự cứu mình khi cuộc sống khó chịu. Tôi nghĩ trang phục chỉ cần chỉnh chu và phù hợp với môi trường làm việc. Ăn uống, ăn uống và uống cà phê ở nhà đều cần thiết để giúp bạn tỉnh táo làm việc. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn, hãy “mackeno”. Vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn không hợp thời trang hoặc vô tình từ chối cung cấp cà phê, thì họ sẽ chỉ trò chuyện hoặc nhấp chuột không quá hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, lúc đó người ta không còn nói về bạn nữa, mà bạn cũng không còn xuất hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ dùng gia đình đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì hàng chất lượng cao thì dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời. . Bạn không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ về mẫu mã, giá cả, chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ đồng thời. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều điều đáng suy nghĩ.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ thành góc cà phê, phòng gym, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách bạn hạn chế cửa hàng, giảm chi phí xăng dầu, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho những dự định trong tương lai. — Bạn sinh ra, bạn phải có trách nhiệm với cuộc đời của chính mình. Nếu chẳng may xảy ra sự cố, tự cứu mình là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “bẫy tử thần”. Ngay cả cha mẹ của bạn, trước khi họ lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?