Gia đình tôi đã chiến đấu với đại dịch và lấy lại những thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ chống dịch 15 ngày này thực sự rất ý nghĩa. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và những tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại, thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Ngoài việc đọc, vào mỗi buổi chiều hoặc tối, phóng sự còn là cơ hội để vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh, các trào lưu, dư luận xã hội. Nhật ký, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề, sách cũng là người bạn của tôi trong những ngày nghỉ. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu các em còn nhiều khó khăn do học từ xa chưa biết gì, nghỉ học lâu ngày nên kiến ​​thức còn mơ hồ, chưa chắc chắn.

Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn và giúp đỡ tôi. Ngoài những gợi ý do cô giáo đưa ra qua Zalo, các con cũng nằm trong phạm vi của mình nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và dần có ý thức về bản thân. Ban ngày, ban đêm trên tivi, giáo viên trên lớp truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không nhớ trường, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi, xem hoạt động. Chụp ảnh và chơi game nhưng được một lúc thì gia đình mình sẽ quản lý.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và những người hàng xóm đã thống nhất ngừng chia sẻ những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà mình thích để thưởng thức, thư giãn và nghe để không ảnh hưởng đến việc học từ xa của con và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể chất được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, mua sắm, làm việc nhà, giặt quần áo … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, khoảng thời gian ở nhà là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu sắc hơn, cùng quyết tâm vượt qua cơn dịch này.

Làm việc tại nhà và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp theo mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà còn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào thành công của cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

>> Làm thế nào để bạn đối phó với dịch bệnh ở nhà? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Je suis chez moi” tại đây.

Vinc Vinh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?