4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn giống với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng viện cớ không tiết kiệm, thế này còn chưa đủ, gia đình còn bao nhiêu công việc, phải nuôi mẹ già, con thơ …

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống lành mạnh, có ý nghĩa Sống, chăm sóc gia đình, và tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé của mình mang lại, vì bận bịu công việc nên lâu ngày tôi vô tình trở mình.

Để cứu trợ trong mùa dịch, tôi đã thực hiện một số biện pháp Nguyên tắc của các biện pháp tự vệ sau:

1. Nguyên tắc “tiết kiệm nồi cơm điện”: Tôi thực hành hàng ngày và tôi nhận hành động kỷ luật, có nghĩa là Nếu bạn tham gia thị trường hôm nay với giá 100.000 VND, bạn nên đầu tư 10.000 VND. VND ở trong một ngăn ví riêng – 10% tổng tiền. So với chi phí cho một bữa ăn thì đây là một số tiền nhỏ, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm … Nếu có thiên tai, dịch bệnh thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

2. Nguyên tắc “mackeno” (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị nhưng chính vì nguyên tắc này mà tôi có được lợi thế là tự cứu mình khi cuộc đời không vui. Tôi nghĩ quần áo phải được trang trí cho phù hợp với môi trường làm việc. Một chế độ ăn uống tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để tỉnh táo làm việc là đủ. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, họ sẽ chỉ run rẩy hoặc líu lưỡi trong vòng hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, lúc đó người ta không còn nói về bạn nữa, mà bạn cũng không còn xuất hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc suy nghĩ “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), chỉ vì hàng cao cấp dùng được lâu, có thể dùng được vài món. Bạn không cần phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều điều đáng suy nghĩ.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành góc quán cà phê, phòng tập thể dục, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách để bạn hạn chế cửa hàng, giảm chi tiêu xăng dầu và góp phần bảo vệ môi trường Ngoài ra, Bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Kiếm tiền cho những kế hoạch trong tương lai.

Bạn sinh ra, bạn phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? hoặc là? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?