Kiểm dịch trong 14 ngày và bay đến New Zealand

Không quá quan tâm, hãy đợi đến 1 giờ trưa để theo dõi buổi họp báo mỗi ngày. Ngày hôm đó có 205 trường hợp ở New Zealand, và 155 trường hợp được đăng ký tại Việt Nam.

Trong những ngày tiếp theo, số ca nhiễm mới ở New Zealand tăng liên tiếp lên 50, 78, 85 và 89. Tổng số trường hợp đã tăng lên. Vào ngày 5 tháng 4, có hơn 1.000 người ở Việt Nam, nhưng Việt Nam vẫn xử lý nghiêm, và chỉ có 241 người bị nhiễm. Tôi cảm thấy an tâm vì có mẹ và chị gái tôi đang ở Việt Nam, được chính phủ và Bộ Y tế trao niềm tin cho tôi.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế New Zealand vì đó là ngày 13 và lệnh cách ly. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói có, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Một người khác trả lời: “Nếu cảnh sát hỏi tôi, tôi có quyền về nhà và ở nhà. Tôi nói rằng tôi đã bị cách ly trong 14 ngày. Nếu tôi có bất kỳ câu hỏi nào, tôi có thể gọi cho chúng tôi.” Cảm ơn một số bạn bè đã hãy để tôi ở nhà. Tôi đã sắp xếp mọi thứ. Cô con gái lớn gặp bố mà mừng đến phát khóc vì hai tháng rồi không gặp nhau và cô em gái một tuổi không biết gì, nhưng mẹ không quên hỏi tôi: “Aden (Thủ Bộ trưởng Jacinda Adern) bảo tôi cứ ở yên tại chỗ, sao anh lại về nhà? “Tôi mất gần một giờ để giải thích việc tôi vào khu vực cách ly và không có virus. …… >> Tôi đang ở nhà – ‘”Tinh thần chiến binh”

và mọi người đang đợi. Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Chiều 9/4, New Zealand bước vào tình trạng báo động cấp độ 4 và Thủ tướng Jacinda Adern đã công bố 29 trường hợp mới. Bài phát biểu cảm ơn sự hợp tác của mọi người ở quê nhà và cô ấy “lạc quan một cách thận trọng” rằng nếu cô ấy ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo gương của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu, ai ngờ rằng anh ấy ở nhà sẽ làm việc. Tôi cười với cô con gái lớn của mình và nói: “Dì Ardern thông báo trường sẽ mở cửa trở lại”. Cô ấy không hề thất vọng mà còn hét lên “Con nhớ mẹ nhiều lắm”.

Vào ngày 12 tháng 4, số trường hợp ở New Zealand là 18 trường hợp, đã giảm xuống. 89% so với một tuần trước. Tổng số 260 trường hợp đã được ghi nhận tại Việt Nam và 144 người đã khỏi bệnh.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã có những biện pháp kiểm soát rất tốt trong đợt đại dịch này. Hôm nay tôi bắt đầu tin tưởng chính phủ New Zealand. Cả hai quốc gia của chúng tôi đều đã sống ở đây với bà con, và cả hai đều giành được chiến thắng sớm trong trận đại dịch này. Tuy nhiên, những người mắc bệnh vẫn có nguy cơ lây lan thành dịch, để hết dịch cần tuyệt đối nghe theo lời dặn của nhân viên y tế. “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà phục vụ họ.” >> Hãy chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Ý kiến”.

Hoàng Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?