Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Kể từ Tết đến nay, tính riêng Việt Nam đã gián đoạn 16 trường hợp dịch Covid-19. Vì vậy, mọi hoạt động xã hội diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi bố trí máy sát trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), bố trí đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng cái đêm ở Hà Nội bị phát hiện đã gây rúng động mọi miền đất nước trên ngày 17. Sau vụ án, mọi thứ đã thay đổi, sau nhiều lần cân nhắc, công ty đã chính thức cho phép làm việc tại nhà. Làm việc tại nhà, nhưng nhiều người phàn nàn về việc kém hiệu quả, thiếu tập trung, có nhiều cám dỗ “YouTube, game…” nên tôi không nghĩ vậy, vì môi trường nhấn mạnh rằng dù khó đạt được thành công. ở nhà, tinh thần trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên có thể ổn. Có thể bỏ qua.

Trong một số trường hợp, có thể do đã quen với môi trường ồn ào, công ty đột ngột cho phép làm việc tại nhà, họ là những quán cà phê, quán cà phê, quán bar đông đúc. Đây là khoảnh khắc mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói lên tinh thần “Ta điên, ta tìm nơi vắng – hiền nhân gặp khó”. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

Đối với những người đã có gia đình, đây là lúc cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy cứ thoải mái “một mình” trong hai tuần để ngày hôm sau có được niềm vui nhất.

Khi Internet phổ biến, bạn vẫn có thể họp tại nhà để xóa và nói chuyện với bạn bè và gia đình của mình thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm cuốn sách đã có trên kệ kể từ lần mua đầu tiên. Thuê huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa học nâng cao ngôn ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, đừng đi ra ngoài và làm việc ở nhà trên đường phố. Lúc đó anh đang giúp việc cho công ty bên ngoài. Đối với tôi, đây là lúc để gặp lại và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu bình thường, tôi phải chiến đấu với bản thân mỗi sáng dậy lúc 4h50 để giữ sức khỏe. Đi làm, vì nhà tôi cách công ty hơn 20 cây số nên hai tuần nay tôi phải ngủ thêm một tiếng.

Nếu tôi đi làm, tôi ăn sáng hoặc mua cà phê, và bây giờ tôi nấu ăn. Ăn sáng một mình, uống một tách cà phê nóng, ngồi vào bàn uống một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính lên. Tôi phải trực tuyến mọi lúc để kiểm tra email của sếp và đăng tin nhắn, thường là vì công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trở ngại lớn nhất là khi mất kết nối wifi, thật kinh khủng.

Làm việc ở nhà cũng là lúc bạn nấu những món ăn tốt cho sức khỏe. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít ăn rau, chiều tôi ăn qua hàng quán thì giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh, dùng đồ chín, hấp tự nấu bữa tối. . Tốt cho sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan.

Cho đến nay, các cơ quan chức năng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã khuyến cáo người dân ở nhà hạn chế ăn đường thực sự là điều kiện để chúng ta tồn tại. Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu nguy hiểm trong giai đoạn xã hội khó khăn, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. 2 tuần khó khăn.

>> >> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?