Tôi đã bay tới New Zealand sau 14 ngày bị cô lập

(Ý kiến ​​này không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Vào tối ngày 21 tháng 3, tôi đã lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne (Úc) để chuyển đến Auckland ( New Zealand). ) – Vợ tôi và hai con gái tôi sống ở đâu.

Hôm nay, Việt Nam đã đăng ký tổng cộng 91 trường hợp Covid-19 và New Zealand đã đăng ký 52 trường hợp. Tuy nhiên, trái với các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam, New Zealand chỉ yêu cầu người dân tách ra khỏi nước ngoài trong 14 ngày. Điều này đã dẫn đến tình trạng khách du lịch Pháp vẫn bay và một số người Hồng Kông vẫn mua vé máy bay trực thăng để tham quan. Vì những khách du lịch này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia vào ngày 19 tháng 3, ngoại trừ người dân và công dân. Tuy nhiên, họ vẫn không có sự cô lập đặc biệt, yêu cầu công dân phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Nhìn thấy phản ứng của hai nước, rõ ràng một nơi ở Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu đều ở nước ngoài. Vì vậy, tôi quyết định đi đến khu vực bị ảnh hưởng.

Trước khi rời khỏi nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều mặt nạ, rửa chúng bằng tay và bảo tôi hãy tự chăm sóc bản thân. Thay thế và làm sạch thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng tanh như vậy, nhưng trái với trí tưởng tượng của tôi, có những hành khách ở khắp mọi nơi trên chuyến bay đến Melbourne, điều này khiến tôi rất sợ hãi vì nhiều người có nguy cơ nhiễm trùng cao. — >> “Cần kéo dài thời gian cách ly xã hội sau ngày 15 tháng 4”

Vào ngày 22 tháng 3, tại Melbourne, tôi đi ăn trưa để bị bệnh và đáp chuyến bay đến Auckland. Sân bay Melbourne khá vắng, nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người dân đeo mặt nạ. Thấy vậy, tôi cố ăn nhanh, rồi kiểm tra chuyến bay tiếp theo. Tôi đã đến quầy làm thủ tục và nhân viên hàng không nói rằng vì biên giới đã đóng cửa, bạn nên gọi cho Sở di trú New Zealand để xin phép nhập cảnh. Rồi cô nhấc điện thoại và gọi. Nhưng cô ấy không thuyết phục được ai đó ở đầu dây bên kia đưa tôi đến Auckland. Tôi đã được xin phép để nói chuyện trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn quay lại New Zealand”, đầu bên kia là giọng nói của một người đàn ông .— – “Phụ nữ và trẻ em, tôi sống ở Auckland, tôi có bằng lái xe ở New Zealand, và tôi Tôi đã sống ở Auckland trong nhiều năm, “tôi trả lời.” “Tại sao lần trước anh quay lại Úc, một tháng rưỡi, anh ấy hỏi .

-” Tôi đến Úc để trở về Việt Nam xin việc, Và tôi vừa bị sa thải, “Tôi đã trả lời. Xin lỗi, hãy cho tôi địa chỉ cá nhân của bạn, nếu có thể, tôi sẽ cho bạn vào nước và trả lại điện thoại cho nhân viên” .

– “Cảm ơn”, tôi nói

Có thể mang thẻ lên máy bay trở lại Auckland. Không có nhiều chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne, có rất nhiều khách và chỉ có khoảng 15 người bay đến Auckland, điều này trấn an tôi rằng vì nguy cơ nhiễm trùng nhỏ.

>> Tôi đã trở thành một người lính id-19 ” chiến đấu trong’Cov ‘

hạ cánh tại sân bay quốc tế Oakland, họ bảo tôi mang theo một tuyên bố, trong đó có thông tin về Covid-19 Thông tin. Một nhân viên nam đến và đi đo ngẫu nhiên nhiệt độ của hành khách (thay vì xem mọi người như ở Việt Nam). Mọi người có thể gặp nhân viên y tế để giải thích họ sẽ bị cô lập như thế nào không? Họ nói rằng tôi nên ở trong phòng. Ai đó sẽ cho tôi thức ăn và nước uống để tránh ra ngoài. Tôi đồng ý và bắt taxi về nhà, và một người bạn tình nguyện giúp đỡ. Tôi không thể về nhà ngay lập tức vì tôi lo lắng rằng rủi ro của gia đình tôi sẽ bị phân tán. Hôm đó là ngày 22 tháng 3. – Sáng ngày 23 tháng 3, tôi thức dậy. Có 102 trường hợp được ghi nhận ở New Zealand hôm nay, và vẫn chưa đến 100 trường hợp ở Việt Nam. Rõ ràng, so với Việt Nam, số người nhiễm bệnh ở New Zealand đã tăng quá nhanh. Nam giới. Tôi rất thất vọng. Tôi hy vọng rằng chính phủ New Zealand sẽ có những biện pháp khó khăn. Vào thời điểm đó, mọi người đã quá rõ ràng về tình hình ở Ý. Tôi gọi cho vợ tôi và người vợ nói rằng cô ấy đã để con gái lớn ở nhà hôm nay vì cô ấy không nghĩ rằng nó sẽ bị đóng cửa.

Vào lúc 1:00 chiều nay, có Thủ tướng Jacinda Aden tuyên bố trên TV rằng New Zealand sẽ vào báo động cấp 3 từ hôm nay, và vào cấp 4 lúc 11:59 tối ngày 24 tháng 3, cho đến khi Bốn tuần tới. Tôi rất lo lắng vì cấp 4 có nghĩa là “mọi người ở lại, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc mở cửa”, điều đó có nghĩa là tôi sẽ không gặp hai bạn trong bốn tuần nữa. Tôi nghĩ: “Nhưng điều này là tốt. Càng mạnh, nó sẽ càng nhanh trở lại bình thường.”

– Sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động cấp 4, đã có rất ít trên đường Auckland Người nào. Ngày càng có nhiều người trên đường phố. Báo chí tiếp tục đưa tin rằng “người dân ở đất nước này thích các hoạt động ngoài trời” đã bị bắt tại nhà trong bốn tuần. Chúng tôi kTôi không quan tâm, vui lòng đợi đến 1:00 chiều để xem buổi họp báo mỗi ngày. Có 205 trường hợp ở New Zealand và 155 trường hợp ở Việt Nam.

Trong vài ngày tới, số ca nhiễm mới ở New Zealang đã tăng lên 50, 78, 85, 89. Tổng số ca nhiễm trùng đã tăng lên. Có hơn 1.000 người ở Việt Nam vào ngày 5 tháng 4, và Việt Nam duy trì các biện pháp nghiêm ngặt, và chỉ có 241 người bị nhiễm bệnh. Chính phủ và Bộ Y tế đã cho tôi niềm tin này, điều đó trấn an mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế. New Zealand, vì đây là ngày thứ 13 tự cô lập. Họ hỏi tôi về sức khỏe của tôi, tôi nói tốt, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Bên kia nói: “Nếu cảnh sát yêu cầu bạn nói rằng bạn đã đi vắng 14 ngày, bạn có thể về nhà và ở nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi.” Tôi dọn phòng và cảm ơn bạn bè vì đã cho phép tôi ở lại Về nhà. Cô con gái lớn đã gặp cha mình và rất vui vì cô đã khóc vì cô đã không gặp nhau trong hai tháng. Chị gái một tuổi không biết gì, nhưng don không quên hỏi tôi: “Dì Aden (Thủ tướng Jacinda Aden) nói với mọi người tại sao tôi nên quay lại đó?” Tôi dành gần một giờ để giải thích cho tôi Nó đã được kiểm dịch và không có virus.

>> >> Tôi đang ở nhà- “Chiến binh tinh thần – và mọi người đang mong chờ nó., Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Sau 9/4, New Zealand đang cảnh giác ở cấp 4 Trong hai tuần tới, Thủ tướng Jacinda Adern tuyên bố 29 ca nhiễm mới và một ca nhiễm mới. Nhờ sự hợp tác của mọi người, gia đình, bà bày tỏ, ông thận trọng lạc quan rằng nếu bà ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo dõi Bước chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi đã rất vui sau khi nghe bài phát biểu. Ông hy vọng rằng tôi có thể làm việc tốt ở nhà. Tôi đã làm cho con gái lớn của tôi vui vẻ “Dì Ardern tuyên bố rằng trường sẽ được mở lại”. Nhớ em “.

Vào ngày 12 tháng 4, số trường hợp ở New Zealand đã giảm 89% trong số 18 trường hợp vào tuần trước. Việt Nam đã đăng ký 260 trường hợp và 144 người đã hồi phục.

Tôi bắt đầu từ hôm nay, tại đây Trong đại dịch, so với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã thực hiện các biện pháp kiểm soát rất tốt. Tự tin vào chính phủ New Zealand. Hai quốc gia tôi yêu và sống đã giành chiến thắng sớm trong đại dịch này. Mọi người vẫn có nguy cơ lan truyền đại dịch. Để chấm dứt đại dịch, bạn nhất định phải lắng nghe thông điệp của các quan chức y tế. “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và ở nhà để phục vụ họ. “>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang” Ý kiến ​​”. – Hoàng Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?