Học trực tuyến tránh Covid-19 theo quan điểm của Hà Lan

. Bài báo đào tạo trực tuyến xã hội:

Dịch Covid-19 đang lan rộng và đang trở thành dịch toàn cầu. Ở nhiều nước phát triển, hệ thống học tập điện tử ngay lập tức được kích hoạt khi chính phủ vừa ra lệnh đóng cửa một trường học.

Học sinh có thể ở nhà mà không cần đến trường và đăng ký máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân thông qua Internet và đào tạo học tập trực tuyến. Giáo viên cũng ngồi ở nhà và giảng dạy, hỗ trợ, tương tác, trò chuyện, kiểm tra và đánh giá học sinh thông qua đào tạo và các ứng dụng truyền thông xã hội khác (như Facebook, Viber, WhatsApp). ..

Tại Hà Lan, chính phủ đã tuyên bố đóng cửa trường vào ngày 16 tháng 3 và chỉ một ngày sau đó, một hệ thống đào tạo trực tuyến cho các trường tiểu học và trung học đã được thiết lập và lấp đầy. Như mọi khi, kế hoạch mùa hè được thực hiện theo kế hoạch. Ngoài thời gian giảng bài chính thức, sinh viên cũng có thể tương tác, thực hiện các bài thuyết trình trực tuyến, làm bài tập trực tuyến và làm bài tập về nhà và các dự án từ xa. Hệ thống hiện diện ứng dụng và sự tương tác giữa học sinh và giáo viên với học sinh giúp học sinh hiểu nhau và học đúng giờ. Sau một tuần áp dụng, nhiều sinh viên dường như quan tâm và thích nghi với phong cách học tập mới.

Tại Việt Nam, đã hơn hai tháng trôi qua kể từ khi học sinh rời trường để tránh dịch bệnh, và vẫn chưa rõ khi nào trường sẽ mở cửa trở lại.

Trong trường hợp các bệnh ngày càng phức tạp, không rõ khi nào bệnh sẽ kết thúc và không có khả năng bùng phát. Làm thế nào dịch bệnh lan rộng, đào tạo trực tuyến trở nên cấp thiết. Bởi vì nếu mất thời gian, không chỉ thế hệ học sinh của chúng ta sẽ mất kiến ​​thức, mà nhiều đứa trẻ của chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân tình cờ của trò chơi và phim ảnh. Tác hại thực sự không nhỏ, giống như virus, nó sẽ xâm nhập vào mọi gia đình và gây hại và mất mát cho xã hội.

Nếu cả nước có thể làm việc cùng nhau để ngăn chặn đại dịch, thì cũng có thể đạt được bằng cách hợp nhất để thiết lập một hệ thống đào tạo trực tuyến để đáp ứng với tình hình thực tế. Đối với Việt Nam, đây không phải là một nhiệm vụ, mà là cơ hội để áp dụng các công nghệ mới và xu hướng mới trong thực tế.

Khi nói đến điều này, có rất nhiều câu hỏi để hỏi: các cuộc họp kỹ thuật? Khả năng quản lý của hệ thống đào tạo? Khả năng giảng dạy của giáo viên? Điều kiện và quan điểm của sự khác biệt khu vực và cá nhân? Là đồng phục đào tạo? Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo? Làm thế nào để làm nó?

Câu trả lời là trong tâm trí của chúng ta. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, sẽ có kết quả tích cực. Nếu chúng ta dám nghĩ, thì chúng ta có một giải pháp. Đại dịch hiện nay là khó khăn, nhưng “với sự khôn ngoan trong khó khăn.” Thời gian phân tích rất dài, nhưng các điểm chính có thể bị xóa theo các bước sau:

Về các điều kiện, bạn không nên chờ đợi tất cả các điều kiện trở thành hiện thực. Do đó, chúng tôi sẽ lùi một bước, hoặc thậm chí không bao giờ, chúng tôi sẽ bị bỏ lại phía sau. Sử dụng các tài nguyên có sẵn bao gồm cả tài nguyên con người và vật chất để đưa chúng vào sử dụng, sau đó điều chỉnh, nâng cấp và dần dần cải thiện chúng.

Nếu điều kiện kinh tế và kỹ thuật là khác nhau, nghệ thuật của từng khu vực và từng nơi lắp đặt, từ quan điểm “làm gì đó tốt hơn là không làm gì”, không đồng bộ là chấp nhận được. Vui lòng sử dụng các phương pháp khác nhau phù hợp cho từng khu vực để kích hoạt hệ thống đào tạo trực tuyến, sau đó dần dần điều chỉnh, cân bằng và chuẩn hóa.

Để thực hiện, họ cần bắt đầu một kế hoạch huấn luyện khẩn cấp tương tự như cuộc chiến hiện tại. Vi-rút corona. Đầu tiên, ứng dụng đào tạo trực tuyến hiện tại phải được áp dụng ngay lập tức để đưa nó vào đào tạo. Hiện nay, nhiều trường học ở Việt Nam sử dụng một số ứng dụng nhất định cho đào tạo cơ bản, để họ có thể trao đổi kinh nghiệm và thực hiện. Tuy nhiên, nên chọn một ứng dụng phù hợp với từng cấp độ và bộ phận đào tạo.

Kết hợp được hỗ trợ theo truyền thống: Đối với các khu vực không có vùng phủ sóng hoặc không được trang bị máy tính, việc đào tạo có thể được thực hiện thông qua chuỗi TV hoặc video được chuẩn bị.

Sử dụng thiết bị kỹ thuật hiện có: Trong thiết bị kỹ thuật hiện tại, Phổ biến nhất vẫn là điện thoại thông minhLàm sắc nét. Mặc dù mỗi điện thoại thông minh đều nhỏ, nhưng nó là trạm gốc hiệu quả nhất. Bạn có thể kết nối điện thoại với thiết bị TV để mở rộng màn hình. Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ các thiết bị và tài nguyên để giúp đỡ lẫn nhau. , Một điện thoại cho học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được sử dụng cho đào tạo. Công ty điện thoại nên cung cấp hỗ trợ và thiết bị cho chương trình.

Trách nhiệm của giáo viên: Mỗi giáo viên phải là một chiến binh chiến đấu cho học sinh và bác sĩ đang chiến đấu để cứu bệnh nhân: Giáo viên phải được đào tạo để nhanh chóng thực hiện các chương trình đào tạo trực tuyến. Ngoài việc sử dụng các kỹ thuật giảng dạy, giáo viên cũng có thể mở tài khoản Facebook, e-mail để giao tiếp, tương tác và kiểm tra và đánh giá học sinh. Hiện tại nó không thể hiện bất kỳ tiêu chuẩn nào, nhưng nó sẽ dần trở thành một phương pháp đào tạo năng động và hiệu quả. Đối với các lĩnh vực chưa phổ biến, giáo viên có thể gọi để tăng tốc và xác minh học sinh. Nó cũng là một giải pháp hiệu quả để bàn giao bài tập về nhà và đưa cho giáo viên để sửa chữa và đánh giá.

Trách nhiệm của các trường học và các tổ chức giáo dục: Nhóm nhanh chóng thực hiện dự án để phát triển sách giáo khoa điện tử, các công cụ kiểm tra và đánh giá trực tuyến, để nhanh chóng thực hiện và dần dần nâng cao chất lượng đào tạo. Sử dụng các nguồn lực và tài liệu sẵn có tại địa phương để triển khai đào tạo trực tuyến mà không phải tốn nhiều đầu tư để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của toàn ngành giáo dục. Sau đại dịch, ngoài các khóa học truyền thống (như bài giảng, bài kiểm tra trên lớp, phương pháp tương tác, bài tập về nhà, đánh giá và đánh giá trực tuyến), học sinh trở lại trường học bình thường. Nó có thể kế thừa và phát triển theo xu hướng của giáo dục hiện đại. Vào thời điểm đó, thời gian giảng bài sẽ giảm xuống thay vì thời gian tự học, nhưng thảo luận nhóm, bài giảng, nghiên cứu và thực hành sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của giáo viên và trường học thông qua ứng dụng và thiết kế. Trực tuyến.

Bạn phải làm điều đó và làm ngay lập tức để biết những sơ hở cần được cải thiện và những vấn đề cần giải quyết. Khi mọi người đồng ý và dám nghĩ và dám làm điều này dưới sự hướng dẫn của chính phủ, chúng tôi chắc chắn sẽ làm điều đó.

Là một quốc gia có lô nhân lực CNTT đầu tiên trên thế giới, với tinh thần “hy vọng”. Sinh ra, siêng năng và sáng tạo, chúng ta không thể làm điều đó bằng sự đồng thuận và quyết tâm. Làm ngay bây giờ, nếu không khi kẻ thù vẫn không có dấu hiệu dừng lại, chúng ta có thể là một thế hệ phía sau.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để trang bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?