Nhân viên văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn cho phép nhân viên làm việc trực tuyến? Làm thế nào để vượt qua khó khăn và chống lại dịch Covid-19 với đất nước. Chia sẻ bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Đối với “làm thế nào là điều này có thể”. Đây là một câu chuyện tôi đã nghe một cách vô thức khi tôi đi chợ sáng nay. Câu chuyện là một nữ quản lý phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Các công ty thường thuê vỉa hè cho nhân viên công viên. Các nhà cung cấp trà đá gần đó cũng nên cung cấp bảo vệ. Nhưng hôm nay cửa hàng đã bị chính quyền thành phố đóng cửa, và đột nhiên chiếc xe của công ty không được chăm sóc. chán. Bệnh bây giờ rất phức tạp và thành phố có quy định đóng cửa các quán cà phê và dịch vụ giải trí đông đúc. Nhưng có một lĩnh vực khác bị bỏ qua, hoặc khó đóng cửa, và đó là nhân viên văn phòng.

Hệ thống giao dịch Việt Nam thường được đặc trưng bởi các doanh nghiệp nhỏ với số lượng từ 30 đến 100 người và thu nhập của họ không quá cao. Các công ty cỡ trung bình thường chỉ thuê văn phòng nhỏ hoặc sảnh của một tòa nhà cụ thể, thay vì phân chia các khu vực bộ phận cụ thể nơi mọi người ngồi cùng nhau. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng gặp gỡ khách hàng sẽ quay lại ngồi ăn và tổ chức các cuộc họp với mọi người trên trang web. Không cần phải nói, nguy cơ nhiễm trùng cao?

Từ những ngày đầu của dịch, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết điều này là khó khăn. Làm việc trực tuyến là một phương pháp mới. Không dễ để làm việc chỉ với phần mềm từ xa, kết nối Internet ổn định sẽ hoạt động. So với thời gian thông thường, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới cũng mới hơn bạn biết.

Do đó, bằng cách thực hiện công việc chưa từng có này, năng suất của công ty sẽ giảm. mô hình. Đây cũng là lý do chính tại sao các công ty miễn cưỡng hoặc quyết định không triển khai công việc trực tuyến ngay cả trong dịch bệnh phức tạp ngày nay.

Tuy nhiên, từ góc độ lập kế hoạch rủi ro, chúng ta phải đánh giá lại. Nếu mô hình truyền thống được duy trì, nguy cơ phổ biến trong các doanh nghiệp sẽ rất cao. Điều gì nếu một nhân viên công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Tại thời điểm này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả các công ty sẽ bị cô lập.

Công ty sẽ hoàn toàn thụ động, bất ngờ và không có bất kỳ kế hoạch điều chỉnh nào. . Các nhân viên sẽ ở trong tình trạng cực kỳ hoảng loạn. Tất nhiên, bạn không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và xin lỗi khách hàng hoặc sắp xếp lại thời gian biểu với đối tác cách ly. Khi nhận được những email như vậy, khách hàng hoặc đối tác của công ty cũng cảm thấy không yên tâm. Do đó, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn bị “đóng băng” trong vòng 14 ngày, không quá nhanh cũng không quá chậm, chỉ đủ để nộp đơn xin phá sản.

Do đó, mặc dù làm việc trực tuyến ban đầu sẽ làm giảm năng suất, nhưng nó sẽ mang lại cho công ty khả năng phân tán rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không nhất thiết mất tất cả nhân viên và ngay cả khi không có tác động, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định.

Nói cách khác, công việc trực tuyến được coi là một mô hình công việc mới, tiên tiến hơn so với mô hình máy tính để bàn truyền thống. Bây giờ không phải là vô lý khi nghĩ về nó như một giải pháp. Bởi vì công việc trực tuyến có một hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì kiểu “thời gian tấn công” như các hợp tác xã cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc kinh doanh, duy trì liên lạc với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ các thành phần không hiệu quả của lực lượng lao động. .

Ngoài ra, từ góc độ của nhân viên, mọi người đều muốn ở nhà ngày hôm nay, đó không phải là để bảo vệ xã hội mà chỉ để bảo vệ chính họ và gia đình họ. Người lao động chỉ muốn kiếm tiền lương và làm việc, nhưng đôi khi vì kỹ năng lãnh đạo, vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tiến hành một cuộc thăm dò, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu ủng hộ công việc trực tuyến. cơ hội việc làmTriển khai để làm việc trực tuyến là không dễ dàng. Các doanh nghiệp nên bắt đầu với các đơn vị nhỏ và đào tạo, cũng như dần dần áp dụng cho các ứng dụng gia đình với các nhóm nhất định trước. Mặc dù vẫn còn rủi ro, nhưng nó cải thiện rất nhiều công việc được nhắm mục tiêu. Các nhóm này sẽ trở thành bản sao lưu trước khi bất ngờ chấp nhận rủi ro. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty điều chỉnh quy trình trước khi đưa nhóm tiếp theo lên mạng. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ hoàn toàn nắm bắt quy trình làm việc từ xa, ngay cả khi nó không được chuyển đổi 100% sang công việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua những người khám phá lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ hy vọng rằng công ty có thể có một cái nhìn nghiêm túc hơn về việc triển khai từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể được triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe của nhân viên, nhân viên sẽ có cái nhìn thông cảm hơn về công ty. Bệnh là một rủi ro, nhưng nó cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích nghi càng sớm càng tốt, mà giờ họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Đã đến lúc tạo ra những anh hùng. Đây là thời điểm của thế giới. Tôi chỉ muốn nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và chủ đề nhiếp ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây. -Ruan hoàn trả

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?