Học trực tuyến tránh Covid-19 theo quan điểm của Hà Lan

(Những quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tiến sĩ Đỗ Thanh Sen, Giám đốc Trung tâm mô phỏng dẫn đường SIMWAVE, Trung tâm nghiên cứu và mô hình hóa toán học của Trung tâm điều hướng xuất sắc ở Hà Lan (dưới)) Chia sẻ về việc xã hội hóa đào tạo trực tuyến Bài báo:

Dịch Covid-19 đang lan rộng và đang trở thành dịch toàn cầu. Ở nhiều nước phát triển, hệ thống học tập điện tử ngay lập tức được kích hoạt khi chính phủ vừa ra lệnh đóng cửa một trường học.

Học sinh có thể ở nhà mà không cần đến trường và đăng ký máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân thông qua Internet và đào tạo học tập trực tuyến. Giáo viên cũng ngồi ở nhà và dạy, tham gia, tương tác, trò chuyện, kiểm tra và đánh giá học sinh thông qua đào tạo và các ứng dụng mạng xã hội khác (như Facebook, Viber, WhatsApp). ..

Tại Hà Lan, chính phủ đã tuyên bố đóng cửa các trường học vào ngày 16 tháng 3 sau khi thiết lập và hoàn thành một hệ thống đào tạo trực tuyến cho các trường tiểu học và trung học chỉ trong một ngày. Như thường lệ, đảm bảo rằng mùa hè đúng tiến độ. Ngoài thời gian giảng dạy chính thức, sinh viên có cơ hội tương tác, trình diễn trực tuyến, làm bài tập trực tuyến và làm bài tập về nhà và các dự án từ xa. Hệ thống hiện diện ứng dụng và sự tương tác giữa giáo viên, học sinh và sinh viên giúp học sinh nhận thức về bản thân và học đúng giờ. Sau một tuần áp dụng, nhiều sinh viên dường như quan tâm và thích nghi với phong cách học tập mới. Ở Việt Nam, đã hơn hai tháng trôi qua kể từ khi tôi phải nghỉ học để tránh dịch bệnh. Vẫn chưa chắc chắn khi nào trường sẽ mở cửa trở lại.

Khi căn bệnh ngày càng trở nên phức tạp, không rõ khi nào bệnh sẽ kết thúc và không có khả năng xảy ra dịch. Dịch đã phát triển như thế nào? Đào tạo trực tuyến đã trở nên sắp xảy ra. Bởi vì nếu mất thời gian, không chỉ thế hệ học sinh của chúng ta sẽ mất kiến ​​thức, mà nhiều đứa trẻ của chúng ta cũng sẽ trở thành nạn nhân vô tình của trò chơi và phim ảnh. Tác hại thực sự không phải là nhỏ nhất, giống như một loại virus sẽ xâm nhập vào mọi gia đình và gây hại và mất mát cho xã hội.

Nếu cả nước có thể hợp tác để ngăn chặn đại dịch, thì hãy chung tay thiết lập một hệ thống đào tạo trực tuyến để đối phó với tình hình thực tế. Đối với Việt Nam, đây không phải là một nhiệm vụ, mà là cơ hội để áp dụng các công nghệ mới và xu hướng mới trong thực tế.

– Khi nói đến điểm này, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: tham gia các hoạt động kỹ thuật? Khả năng quản lý của hệ thống đào tạo? Khả năng giảng dạy của giáo viên? Điều kiện và nhận thức về sự khác biệt trong khu vực và cá nhân? Là đào tạo phù hợp? Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo? Làm thế nào để làm nó?

Câu trả lời nằm trong tâm trí của chúng ta. Nếu chúng ta suy nghĩ tích cực, sẽ có kết quả tích cực. Nếu chúng ta dám nghĩ, thì chúng ta có một giải pháp. Đại dịch hiện nay là khó khăn, nhưng “có sự khôn ngoan trong khó khăn”. Thời gian phân tích rất dài, nhưng các điểm chính có thể bị xóa theo các bước sau:

Về các điều kiện, bạn không nên chờ đợi tất cả các điều kiện trở thành hiện thực. Do đó, chúng tôi sẽ lùi một bước, có lẽ không bao giờ. Sử dụng các tài nguyên có sẵn (bao gồm cả tài nguyên con người và vật chất) để gỡ lỗi, sau đó điều chỉnh, hiện đại hóa và dần dần cải thiện. Bạn nên sử dụng một cái gì đó tốt hơn là rút ngắn. Hãy sử dụng các phương pháp khác nhau phù hợp với các địa điểm khác nhau để kích hoạt hệ thống đào tạo trực tuyến, sau đó dần dần điều chỉnh, cân bằng và chuẩn hóa.

Để thực hiện, họ cần bắt đầu một kế hoạch huấn luyện khẩn cấp tương tự như cuộc chiến hiện tại. Trước tiên, nhiều ứng dụng đào tạo trực tuyến hiện tại phải được áp dụng ngay lập tức để đưa nó vào đào tạo. Hiện nay, nhiều trường học ở Việt Nam áp dụng một số ứng dụng nhất định vào đào tạo cơ bản, vì vậy có thể trao đổi kinh nghiệm và triển khai. Áp dụng cho mọi cấp độ và nghề đào tạo.

Kết hợp hỗ trợ truyền thống: Đối với các khu vực không có vùng phủ sóng hoặc máy tính không khả dụng, video có thể được đào tạo qua các kênh TV hoặc đào tạo trước.

Sử dụng các thiết bị kỹ thuật có sẵn: Trong số các thiết bị kỹ thuật hiện tại, phổ biến nhất là điện thoại thông minhLàm sắc nét. Mỗi điện thoại thông minh là rất nhỏ, nhưng nó là trạm cơ sở hiệu quả nhất. Bạn có thể kết nối điện thoại với thiết bị TV để mở rộng màn hình. Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ tài liệu và tài nguyên để học hỏi lẫn nhau.

Hỗ trợ chia sẻ xã hội: Các nhà cung cấp Internet và điện thoại phải hỗ trợ các chương trình Internet, các cuộc gọi điện thoại của sinh viên và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cho mục đích đào tạo. Công ty máy tính và điện thoại nên cung cấp hỗ trợ và thiết bị cho kế hoạch.

Trách nhiệm của giáo viên: Mỗi giáo viên nên chiến đấu vì học sinh và bác sĩ nên đấu tranh để cứu bệnh nhân: Giáo viên cần được đào tạo để nhanh chóng thực hiện các chương trình đào tạo trực tuyến. Ngoài việc sử dụng công nghệ giảng dạy, giáo viên cũng có thể mở tài khoản Facebook và email để giao tiếp, tương tác, kiểm tra và đánh giá học sinh. Nó chưa thể hiện bất kỳ tiêu chuẩn nào, nhưng sẽ dần trở thành một phương pháp đào tạo năng động và hiệu quả. Đối với các khu vực chưa phổ biến, giáo viên có thể gọi để tăng tốc và xác minh học sinh. Bàn giao bài tập về nhà và đưa cho giáo viên để sửa chữa và đánh giá cũng là một giải pháp hiệu quả.

Trách nhiệm của các trường học và các tổ chức giáo dục: Đội ngũ thực hiện dự án nên được thành lập ngay lập tức và các hướng dẫn sử dụng điện tử, kiểm tra và đánh giá trực tuyến cần được phát triển để nhanh chóng thực hiện và đánh giá và dần dần nâng cao chất lượng đào tạo. Sử dụng các nguồn lực và tài liệu sẵn có tại địa phương để triển khai đào tạo trực tuyến mà không tốn nhiều vốn đầu tư để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của toàn ngành giáo dục. Sau đại dịch, ngoài các khóa học truyền thống như bài giảng, bài kiểm tra trên lớp, phương pháp tương tác, bài tập về nhà, đánh giá và đánh giá, học sinh trở lại trường học bình thường. Trực tuyến. Nó có thể được kế thừa và phát triển theo xu hướng của giáo dục hiện đại. Vào thời điểm đó, thời gian giảng bài sẽ giảm xuống thay vì thời gian tự học, nhưng thảo luận nhóm, bài giảng, nghiên cứu và thực hành sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của giáo viên và trường học thông qua ứng dụng và thiết kế. Trực tuyến.

Bạn phải làm điều đó và làm ngay lập tức để biết những sơ hở cần được cải thiện và những vấn đề cần giải quyết. Khi mọi người đồng ý và dám nghĩ dưới sự lãnh đạo của chính phủ và dám làm như vậy, tất nhiên chúng tôi sẽ làm. Sinh ra, chăm chỉ và sáng tạo, chúng ta không thể làm bất cứ điều gì với sự đồng thuận và quyết tâm. Làm điều đó ngay bây giờ, nếu không chúng ta có thể là một thế hệ phía sau khi kẻ thù vẫn không có dấu hiệu dừng lại.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang bình luận tại đây. — Đỗ Thành Sen

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?