Tôi đã bay tới New Zealand sau 14 ngày bị cô lập

(Lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Tối 21/3, tôi lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ TP HCM đi Melbourne (Úc) để chuyển sang Auckland (New Zealand) ). ) – Vợ tôi và hai con gái tôi sống ở đâu.

Vào ngày hôm đó, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp nhiễm Covid-19 và New Zealand ghi nhận 52 trường hợp. Nhưng không giống như các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện bởi chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế, New Zealand chỉ yêu cầu mọi người đi du lịch nước ngoài và cách ly trong 14 ngày. Điều này dẫn đến một tình huống: khách du lịch Pháp luôn đi du lịch khắp nơi và một cặp vợ chồng Hồng Kông luôn mua vé máy bay trực thăng để tham quan. Vì những khách du lịch này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia vào ngày 19 tháng 3, ngoại trừ người dân và công dân. Tuy nhiên, họ vẫn không có sự cô lập đặc biệt và chỉ yêu cầu công dân phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Đánh giá về phản ứng của người dân hai nước, rõ ràng là sống ở Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu lại ở nước ngoài. Vì vậy, tôi quyết định quay trở lại khu vực bình dân.

Trước khi rời nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều khẩu trang và nước rửa tay, và yêu cầu tôi thay chúng và rửa tay thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng tanh như vậy, nhưng trái với trí tưởng tượng của tôi, chuyến bay đến Melbourne đầy hành khách, khiến tôi cảm thấy lo lắng vì nhiều người có nguy cơ bị nhiễm trùng cao. cao. — >> “Thời gian cách ly phải kéo dài sau ngày 15/4”

Ở Melbourne ngày 22/3, tôi đi ăn trưa để phục hồi dạ dày rồi bay Auckland. Sân bay Melbourne khá vắng, nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người dân đeo mặt nạ. Thấy vậy, tôi cố ăn nhanh rồi kiểm tra chuyến bay tiếp theo. Tôi đã đến quầy làm thủ tục và nhân viên hàng không nói rằng do đóng cửa biên giới, tôi phải gọi cho Sở di trú New Zealand để yêu cầu giấy phép nhập cảnh. Rồi cô nhấc điện thoại và gọi. Nhưng cô ấy đã không thuyết phục được những người ở đầu dây bên kia đưa tôi đến Auckland. Tôi phải được phép nói trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn quay lại New Zealand”, giọng nói của một người đàn ông vang lên .

– “Vợ và con tôi” Tôi sống ở Auckland, có bằng lái xe ở New Zealand, và hiện đang sống ở Auckland Đã được một vài năm. “Anh ấy hỏi.

-” Tôi đến Úc để xin việc ở Việt Nam, tôi mới nghỉ việc “, tôi trả lời.” “Xin lỗi, cho tôi địa chỉ nhà của bạn, nếu có thể, xin vui lòng cho tôi quay lại Trung Quốc và gọi Trả lại cho nhân viên. “

-” Cảm ơn “, tôi nói

Sau đó tôi có thể lấy thẻ lên máy bay trở về Auckland. Trên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Melbourne, chỗ nào cũng có khách, chuyến bay đến Auckland chỉ có 15 giờ. Trái và phải. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì … nguy cơ nhiễm trùng là rất nhỏ. — >> >> Tôi bị hôn mê khi là một người lính Covid-19 ”

Khi tôi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Oakland, tôi đã được đưa đến Một mẫu tuyên bố đã được đưa ra, trong đó có thông tin về Covid-19. Một nam nhân viên đã đo nhiệt độ cơ thể hành khách qua lại (thay vì nhìn mọi người như ở Việt Nam). Mọi người có thể gặp nhân viên y tế để giải thích Họ nói tôi nên ở trong phòng, có người yêu cầu tôi cho tôi một ít thức ăn và nước uống, don đi ra ngoài. Tôi đồng ý và bắt taxi về nhà, và một người bạn tình nguyện giúp tôi. Tôi không thể về nhà ngay được vì tôi lo lắng rằng Nguy cơ lây lan sang gia đình tôi. Hôm đó là ngày 22 tháng 3. Tôi thức dậy vào sáng ngày 23 tháng 3. Hôm nay, có 102 trường hợp đăng ký ở New Zealand, và Việt Nam vẫn còn dưới 100 trường hợp. Rõ ràng là những người bị nhiễm ở New Zealand Con số này đang tăng quá nhanh so với Việt Nam, tôi vô cùng thất vọng và mong chính phủ New Zealand có hành động mạnh mẽ, lúc đó mọi người cũng biết chuyện gì đang xảy ra ở Ý, tôi gọi điện cho vợ thì vợ nói sẽ không. Cô con gái lớn ở nhà lớp một vì cô không tin rằng mình sẽ rời đi.

Lúc 1:00 chiều, Thủ tướng Jacinda Adern tuyên bố trên TV rằng New Zealand sẽ vào lớp ba kể từ hôm nay. Báo động và vào cấp 4 lúc 11:59 tối. Từ ngày 24 tháng 3 đến bốn tuần tiếp theo. Tôi lo lắng vì cấp 4 có nghĩa là “Bất kể ai ở lại đó, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa Bây giờ, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc mới mở. Điều này có nghĩa là bốn tuần nữa. Tôi đã thắng gặp lại tôi. Tôi nghĩ, nhưng Nhưng nó tốt. Nó càng mạnh, nó sẽ càng nhanh trở lại bình thường. Nhanh. “

– Sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động cấp 4, đường phố Auckland rất đông đúc. Hôm nay theo nghĩa đen là không còn người trên đường nữa. Các tờ báo liên tục đưa tin” Người dân ở đất nước này thích Hoạt động ngoài trời “đã bị bắt tại nhà trong bốn tuần. Chúng tôi kKhông quá quan tâm, vui lòng đợi đến 1:00 chiều để xem buổi họp báo mỗi ngày. New Zealand ghi nhận 205 trường hợp và Việt Nam ghi nhận 155 trường hợp. Hơn 1.000 trường hợp được ghi nhận vào ngày 5/4, và Việt Nam đã thực hiện các biện pháp nghiêm trọng, và chỉ có 241 người bị nhiễm bệnh. Sự tin tưởng của chính phủ và Bộ Y tế đã khiến mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam cảm thấy thoải mái.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế. New Zealand, vì đây là ngày thứ 13 tự cô lập. Họ hỏi tôi về sức khỏe của tôi và tôi nói nó ổn, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Một người khác trả lời: “Nếu cảnh sát yêu cầu bạn nói rằng bạn đã cách ly được 14 ngày, bạn có thể gọi cho chúng tôi, sau đó bạn có thể về nhà và ở nhà.” Tôi dọn phòng và cảm ơn bạn tôi đã cho tôi ở lại. Sau đó về nhà. Cô con gái lớn đã gặp cha mình và rất hạnh phúc khi khóc vì cô ấy đã không gặp nhau được hai tháng. Cô em gái một năm không biết gì, nhưng cô ấy không quên hỏi tôi. Tại sao bạn về nhà? “Tôi phải mất gần một giờ để giải thích rằng tôi đã bị cách ly và không có virus.

>> >> Tôi đang ở nhà-” Chiến binh tâm linh “

Rồi mọi người ở đó Chờ đã. Số lượng nhiễm trùng mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Sau ngày 4 tháng 9, hai tuần sau khi cảnh báo được đưa ra bởi News-Zeland cấp 4, Thủ tướng Jacinda Adern đã công bố 29 trường hợp nhiễm mới và 1 trường hợp. Mọi người hợp tác ở nhà, và mọi người đều nói cô ấy là người lạc quan thận trọng. Nếu cô ấy ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh đi theo bước chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu. , Anh ấy hy vọng có thể làm việc tại nhà. Tôi đã chọc cười cô con gái lớn, “dì Ardern nói rằng trường sắp mở cửa trở lại” thay vì để anh ấy thất vọng. Ue, cô ấy hét lên “Tôi nhớ bạn rất nhiều”. Vào ngày 12, đã có 18 trường hợp ở New Zealand, giảm 89% so với tuần trước. Việt Nam đã ghi nhận 260 trường hợp và 144 người đã hồi phục.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã thực hiện các biện pháp trong đại dịch mà tôi bắt đầu ngày hôm nay Các biện pháp kiểm soát rất tốt. Niềm tin vào chính phủ New Zealand. Hai quốc gia tôi yêu và sống đã giành chiến thắng sớm trong đại dịch này. Tuy nhiên, những người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ lây bệnh. Để làm cho đại dịch này kết thúc tích cực, bạn nhất thiết phải làm theo lời khuyên của các quan chức y tế. Các nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi, chúng tôi hãy ở nhà để phục vụ họ. Quên >> >> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây.

Hoàng Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?