Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Lối sống tối giản từ Nhật Bản là một cách để đối phó với môi trường tự nhiên, chịu áp lực rất lớn. Khủng hoảng quyền lực và thời gian còn lại. Minimalism-hiểu một cách “tối giản”, đặc biệt là loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sống và suy nghĩ, để con người cảm thấy bình yên, thoải mái và tự do.

Giá trị cốt lõi của lối sống tối giản nằm ở việc mọi người tự điều chỉnh hoàn cảnh của mình từ “đơn giản” đến “phù hợp nhất”, không nhất thiết phải tranh giành “kiêng nể”. Và lần này, có phải là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hay thử bắt đầu với phong cách sống đặc biệt này?

Tối giản mùa “giảm béo”

Tháng ba đi hái mật mùa ong “, không phải lúc nào cũng đẹp. Chúng ta thường bắt gặp những bức tranh vẽ trong thơ, ca, nhạc, họa. Những bức tranh đẹp cuối xuân Phía sau là “cỏ xanh tận chân trời”, “rừng trắng ven sông”, mưa phùn đen kịt khó chịu … mưa ướt Bí mật động trời “để anh làm”. Nguy-hiểm vừa Nghĩ đến điều đó khiến nhiều người phát ngán. Mọi vết bẩn, nấm mốc, đồ dùng, quần áo ẩm ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn ôi thiu, lây truyền bệnh tật … Không khó để liệt kê ra những vấn đề khó chịu do thời tiết ẩm ướt gây ra, ngoại trừ Bên ngoài các chung cư cao tầng với độ ẩm không khí hạn chế, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải trải qua mùa mưa, nhưng tổng thời gian có thể là một tháng. Để chống lại tình trạng “nhỏ giọt” ngày nay, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thiết thực, từ truyền thống. Đến thời hiện đại, việc “chống mũi” không thể được đào sâu nhưng nó rất cần thiết, nhất là trong những ngày bận rộn khi ngôi nhà thực sự biến thành bãi chiến trường chỉ toàn chăn, màn và quần áo. Hãy đơn giản hóa đồ đạc và mạnh dạn vứt bỏ “Xin lỗi, uống chút rượu”. Một trong những lời khuyên tốt nhất trong những ngày buồn chán. Điều khiến khách hàng và chủ nhà “sợ hãi, run sợ” vào nhà những ngày này chính là đống đồ ăn dở, lẫn với đống quần áo ướt-khô, sạch-bẩn, Nhưng bạn chạm vào đâu thì ruồi nhặng bay đi đến đó, đồ đạc chất thành đống, một phần vì thêm ẩm thấp, một phần vì thiếu lương khô khiến người ta muốn mua đồ mới, đồ càng nhiều đồ càng cần giặt. Càng nhiều thì càng khô càng chắc, đây là một vòng luẩn quẩn mà bạn không thể thoát khỏi, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ. Hoa quả giúp thông khí trong nhà, sức khỏe và tinh thần của mọi người thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu chiếc lò nướng hay máy hút ẩm Phong cách tối giản của những ngày mát trời không chỉ thể hiện ở việc “thanh lọc” không gian, mà còn thể hiện ở ý tưởng đơn giản hóa nếu bạn là một người thực sự thời thượng hàng ngày. Con gái và có những quy định khắt khe về nghệ thuật phối hợp nên việc tính toán trang phục và phụ kiện lúc này sẽ dễ dàng hơn để hạn chế tối đa việc đào thải đồ.

Cotton vẫn là số một về độ an toàn và mềm mại Chất liệu nhưng cũng là một trong những chất liệu lâu khô nhất, chính vì vậy, nếu chúng ta “dẹp bỏ” định kiến ​​chọn quần áo có ít nylon thì sẽ không phải là một ý kiến ​​tồi, bởi vào mùa mưa triền miên thì phải phơi đồ. Giặt quần áo nhanh nhất. Theo tôi được biết, ngày sinh con đầu lòng tôi rất cẩn thận (hoặc ngược) đến nỗi tôi không dám dùng máy giặt để giặt quần áo cho con, thậm chí là bắt tay (vì Tôi sợ quay đầu), vậy là mùa mưa đã đến. Nghĩ, suy nghĩ đơn giản là chìa khóa để giúp cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong những ngày mưa.

>> Sống có kỷ luật bảo vệ con người khỏi bệnh tật Sự phá hoại-giảm mùa dịch-thế giới đang trải qua những ngày tháng lịch sử do sự tàn phá kinh hoàng của tàu Covid-19. Có lẽ loài người chưa bao giờ tận mắt chứng kiến ​​sự sống “đóng băng”. Hơn một nửa dân số đang chống chọi với dịch bệnh tại quê nhà, hàng trăm Vạn người Chiến đấu cho cuộc sống của riêng bạn trong phòng. , Khu kiểm dịch hoặc bệnh viện dã chiến. . Theo từng tình huống cụ thể, chính phủ đã ban hành luật ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ tính mạng và sức khỏe của con người. Thích nghi với thực tế, lựa chọn lối sống phù hợp trong bối cảnh “khoảng cách xã hội” và “mỗi gia đình là một pháo đài” có thể là điều ai cũng phải làm như một phương tiện của TracGiảm thiểu là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 nên giữ các hoạt động của họ trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đơn giản, hiếm khi sử dụng đồ nội thất để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus trên các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, vì vậy mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu của họ “về mặt xã hội” và hạn chế mục đích mua hàng. Phương tiện truyền thông xã hội đã dành rất nhiều giấy và bút, kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và sáng suốt, không tích lũy các bài viết không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia, hiện tượng siêu thị trống đã được ghi nhận, và do tâm lý đám đông và đàn áp quá mức, thực phẩm cũ đã tích lũy trong các bãi rác. Thái độ tối giản sẽ giúp mọi người bình tĩnh và thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, một lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. ‘tiền bạc. Những ví tiền không thiết yếu như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí… thực tế lại rất có lợi, bởi trong trường hợp này, thu nhập của gia đình ít nhiều làm giảm đi những người lao động phải “ở nhà”. Ngoài ra còn có một lý do chính đáng: một lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản đặt ra một thách thức để thay đổi bản thân – nó rất phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, chẳng hạn như: không có tiền trong ba ngày, giảm 20 nhu yếu phẩm không cần thiết hàng ngày, làm mới không gian. .. Có thể mang lại niềm vui cho chuỗi “Ngày gia đình phổ biến”. -Vậy tại sao không tham gia xu hướng “ở nhà vào ngày đầu tiên luôn vui vẻ”. Nhà trang phục và nghĩ như một người tối giản?

>> Chia sẻ thông tin trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?