Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng online mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu không may, chính khách hàng không biết rằng mình bị nhiễm bệnh (vì thời gian ủ bệnh dài của Covid-19), chúng tôi sẽ là người đầu tiên. Vì vậy, mặc dù điều này rất đau lòng, tôi vẫn quyết định kết thúc mùa phổ biến này.

– Lúc đầu, tôi thất vọng vì không có khách hàng gọi và không có nhân viên gọi. Tại nơi làm việc, không có thời gian để tổng hợp thu nhập vào ban đêm. Do đó, ngay cả khi đó là vấn đề thuê, chi phí cố định phải được duy trì trong suốt thời gian đóng cửa. Đối với những doanh nhân như chúng tôi, đóng cửa có nghĩa là 0 đồng trong doanh thu vì không thể thay đổi hướng. Để dịch vụ trực tuyến.

Mỗi lần đọc báo, xem tivi, tôi đau đớn nhìn “tạo hóa” của mình bị cản trở, mong manh, không thể đối mặt với giông tố cuộc đời, tiền bạc mất mác, tinh thần bấn loạn. Thế giới ngày càng lo lắng. Không khỏi lo lắng. Trước đó, một người anh đã nói với tôi rằng: “Một công ty non trẻ phải mất ít nhất ba năm để biết liệu nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm và tôi đang bối rối vì Covid-19 .—— Tôi bắt đầu dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số và đẩy mạnh các kênh quảng cáo để thu hút khách. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì họ không thể cung cấp dịch vụ. Sau đó, tôi đã nghiên cứu cái đó và cái đó – công việc mà tôi nghĩ rằng tôi đã làm bên ngoài, và tôi đã học cách tự làm mọi thứ. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời hiểu sâu hơn về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị. yêu cầu. Có rất nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị, kể cho họ nghe câu chuyện thành công mà mùa Covid-19 vẫn đông khách, họ bảo tôi thiếu kiến ​​thức và lời khuyên. Tôi đóng gói dịch vụ của họ. Một số bạn thậm chí còn mời tôi mua máy móc, sản phẩm và dịch vụ trong “mùa Covid-19, nhưng ngôi nhà vẫn ấm áp”. Tôi chỉ cười khẩy và lặng lẽ từ chối. Bởi vì tôi biết rằng mùa phổ biến này không phải là dành thời gian cho giáo dục hoặc những thứ khác, và sau đó tìm kiếm thời gian để tăng phương thức tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược trong thời kỳ khủng hoảng chỉ có cách duy nhất là giảm thiểu tổn thất và cắt giảm chi phí.

Tôi nhận ra rằng tại thời điểm này tôi cần phải bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể. ; Người vẫn khỏe, vẫn có thể bắt đầu lại. Có nhiều người trên thế giới không có cơ hội bắt đầu lại, nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn. Cho đến nay, chính phủ đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn, và tôi đã quen với việc thoải mái, chấp nhận mất mát và cảm giác bình yên, giống như chấp nhận Hà Nội yên bình. Bao gồm cả Tết, những điều kỳ lạ chưa được thực hiện trong nhiều thập kỷ.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi cú sốc đều là một sự cân bằng mới. Lúc đầu, có vẻ khó đạt được sự đồng thuận, nhưng bạn sẽ ổn thôi. Hóa ra đôi khi chúng ta nghĩ rằng những gì đã mất là thói quen nên bỏ hơn là bỏ.

>> >> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Quạt con công

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?