Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Các quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhiều năm, mức lương của tôi cũng khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Ở các nước phát triển giàu có, nghề luật sư có ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, ở Việt Nam có một số khác biệt, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi dịch giả Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính phủ, người dân, các tổ chức … đang nỗ lực hết mình để giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là điều hoàn toàn đúng trong điều kiện dịch bệnh đang lây lan một cách khủng khiếp ngày nay. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với mọi người, đeo khẩu trang, rửa tay … theo khuyến cáo của Bộ Y tế đang là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

>> Về Đông Nam Á, mọi người ở Châu Âu đều mong muốn bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho chính mình, và Tuân theo các chủ trương và chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vướng mắc khi thực hiện “phòng chống” là việc tạm thời đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ ăn hỏi không thực sự cần thiết khiến nhiều công ty bắt tay vào làm. Và cá nhân. Vì họ không thể kinh doanh, không có thu nhập nhưng vẫn phải chi hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay khi dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp thì nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội … cũng có những chính sách hỗ trợ như vậy. Như: giảm giá xăng dầu, xem xét giảm tiền điện, hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân dương tính với HIV, tuyên truyền phổ biến kiến ​​thức phòng chống dịch bệnh. . Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Ở những nơi đông người qua lại, các cửa hàng nên tạm dừng hoạt động. Các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể đáp ứng được như bình thường, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người theo dõi, quan sát, điều chỉnh công việc, nghề nghiệp và có bước chuẩn bị tốt nhất sau khi hết dịch. Kể từ sau đại dịch Vũ Hán, thời điểm đó ở Việt Nam không có người mắc bệnh nên tôi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm con. Cái gì, đây chỉ là nghỉ ngơi. Vào lúc này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới và những con đường mới.

>> “Thời điểm vàng” để đối phó với Covid-19

Trước nguy cơ dịch bệnh, tôi cố gắng dành nhiều thời gian hơn để giao dịch với khách hàng. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày, chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn vui vẻ nhận và chia sẻ việc làm miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian và bình tĩnh hơn, tôi thấy hiệu quả công việc của mình tốt hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Vì bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, doanh nghiệp… cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn mãi từ đó. Quá lâu. .

Mong đại dịch này mau qua đi, mọi thứ trở lại bình thường, sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại, ai rồi cũng sẽ trải qua một thời kỳ thay đổi và phát triển. Trên đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi, mọi người có vài ý kiến ​​xin chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay. — Fan Wenqing

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?