Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người đã làm việc tại nhà để tránh dịch kể từ ngày 10 tháng 3, thời gian trôi qua, tôi đã có cơ hội cách ly mình với cộng đồng trong 16 ngày (trong một thời gian dài, bao gồm cả việc cô lập tập trung những người nhập cảnh vào Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành toàn bộ thời gian ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi lần đầu tiên tôi quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có những lo lắng như vậy. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói rằng việc cô lập các cộng đồng nguyên thủy không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó. Sẵn sàng chạy xe ra khỏi nhà cách đó gần 10 cây số đi làm luôn đông đúc, chỉ còn gần 2 tiếng nữa là có thể tập thể dục thoải mái, ăn trưa nhỏ nhẹ đọc báo rồi bắt tay vào công việc. -Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải trong giao tiếp, giao tiếp làm việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng các công cụ và công nghệ truyền thông hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và phản hồi nhanh chóng. Kể từ đó, sự chú ý, chủ động, kỷ luật và sáng tạo của tôi được phát triển.

– Quan tâm đến bản thân nhiều hơn: Tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát từng bữa ăn, tôi không còn phải đau đầu nữa và không phải đi tìm quán ngoài mỗi giờ ăn trưa để ăn. Không no, không mất vệ sinh và không nguy hiểm.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dịch bệnh, những cảnh báo từ các cơ quan chức năng, chỉ đạo của Bộ Y tế … tất cả những điều này giúp tôi có cách phòng tránh và nâng cao nhận thức. Kiến thức và trách nhiệm tham gia cộng đồng Covid-19 .—— Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi không lãng phí tiền xăng và phương tiện đi lại bằng cách ở nhà, tôi có thể giảm chi phí ăn uống, sau đó giảm cà phê với bạn bè và đồng nghiệp Chi phí của chuyến đi chơi. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Đi dịch xa, tôi còn dư một ít tiền tiêu vặt để làm những việc có ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong bất cứ gia đình nào. Chúng ta có cơ hội hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh, cùng nhau chia sẻ những phương pháp và kỹ thuật phòng chống dịch hiệu quả nhất. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội đoàn kết hơn, cả cộng đồng sẽ có thêm sức mạnh để chống lại dịch bệnh.

– Góp phần ngăn chặn dịch bệnh: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống, tôi vẫn luôn vui vẻ đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến dịch bệnh ở đất nước này. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi nghĩ rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích cho xã hội hơn.

Dân xã không dễ mấy ngày, hội hiện đại luôn hoạt động trong cuộc sống. Nhưng tôi có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang hoạt động từng giây từng phút để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi chưa là bác sĩ, là bộ đội xung phong tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Việt Nam có hàng triệu gia đình, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày Covid-19 bị đẩy lùi sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video, Hình ảnh của “Tôi đang ở nhà”.

Nambo

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?