Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Những người này bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể được phát hiện ban đầu, và thậm chí vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn của giao thức thử nghiệm, F0 bị nhiễm bởi những người này thậm chí còn không được phát hiện.

Tỷ lệ là 75 và số lượng dương tính mới hơn có thể là khoảng 16 đến 33. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và không có trường hợp nhiễm bệnh ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ phải mất 12 ngày nữa để “đảm bảo rằng dịch bệnh tiếp tục xấu đi.” điều khiển. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã chặn, Mỹ cũng chặn 3 bang, cứ 5 người thì có 1 người ở Việt Nam, còn nhiều vùng biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh vào nước: — -1. Việt Nam phải kiên quyết cô lập 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên là 100% lây nhiễm. Vì khu vực cách ly cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, nó nên chuyển sang trạng thái cách ly tập trung càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, tiếp tục thu thập tất cả các nguồn lực để thử nghiệm quy mô lớn và cô lập. hãy làm nó. Ưu tiên cho:

– Những người không có các triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1. Và nó đã được thử nghiệm trong vòng 3 tuần. — Fs và nhân viên kiểm dịch của quốc gia đã tiến hành kiểm tra trong gần 14 ngày. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé máy bay về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình tại Việt Nam. Với sự bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế, không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống. 3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên quây quần bên nhau. Cư xử như thể vô tình mang vi khuẩn và tiếp xúc ngay để kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở).

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi lại, tập kết, hoạt động vùng có dịch tại nhà.

5. Tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần cho những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu mua).

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong cuộc đại chiến này càng sớm càng tốt. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?