Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (vì thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng tôi sẽ là người đầu tiên mất virus. Vì vậy, dù rất đau đớn nhưng tôi quyết định kết thúc mùa giải nổi tiếng này. Lúc đầu, tôi rất bực bội vì ngày mới gọi đến cũng không có tin tức của phóng viên. Làm việc, không họp buổi tối để tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là tiền thuê, là chi phí cố định phải được duy trì trong thời gian quyết toán. Đối với những người đang kinh doanh như chúng tôi, quyết toán đồng nghĩa với việc doanh thu về 0 đồng vì không thể chuyển khoản. Tôi có thể truy cập dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình đau đớn, còi cọc, mỏng manh, không chống chọi được với giông tố cuộc đời, tiền bạc, tâm lý mất mát, mỗi lần đọc báo, xem tivi, tôi thấy hoảng sợ. Dịch bệnh toàn cầu đang leo thang, và tôi không khỏi lo lắng. Trước đó, một người anh đã nói với tôi rằng: “Một công ty non trẻ phải mất ít nhất ba năm để biết liệu nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm và tôi đang bối rối vì Covid-19 .– –Tôi đã dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số và quảng bá các kênh quảng cáo để thu hút khách. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì cuộc gọi không liên lạc được. Sau đó, tôi đã nghiên cứu về nó – trước khi tự học cách làm, tôi nghĩ mình nên thuê ngoài công việc này. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu thêm về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị.

Trong quá trình ôn luyện, mình có vào một số diễn đàn về du học. yêu cầu. Có nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể cho họ câu chuyện thành công rằng mùa Covid-19 luôn bận rộn, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí có người mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ kèm theo bằng chứng là “mùa Covid-19 mà nhà vẫn nóng”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm chi phí càng nhiều càng tốt.

Tôi nhận ra rằng tôi phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, mất nó đã biến mất; mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể bắt đầu lại. Có rất nhiều người trên khắp thế giới đã không có cơ hội để làm điều đó một lần nữa, và tôi vẫn cảm thấy may mắn. Cho đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm khắc hơn, và tôi đã quen với cảm giác bình yên, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, như chấp nhận một Hà Nội bình yên và thanh bình. Hàng chục năm nay, kể cả ngày Tết, chuyện lạ chưa từng xảy ra.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi khía cạnh của cú sốc đều là một sự cân bằng mới. Ban đầu rất khó để đạt được sự đồng thuận, nhưng sau đó bạn sẽ ổn thôi. Hóa ra những gì bạn cho rằng mình đang mất đi đôi khi lại là một thói quen khó bỏ.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi Về Nhà” tại đây.

Quạt con công

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?